Những điều về nhiệt độ của bình tích áp Varem của Ý

Trong bài viết trước, đã đưa ra nguyên nhân dẫn đến vỡ bình tích áp Varem / xem thêm/ do ứng suất cho phép của vật liệu bị giảm đi lại hoặc do tăng áp suất lên quá mức chịu đựng của vật liệu. Bài viết này, xin giới thiệu với quý khách các giải pháp hạn chế gây nổ vỡ bình tích áp

Công ty CP Matra quốc tế xin giới thiệu bình tích áp thương hiệu Varem được nhập khẩu của Ý với các dung tích và áp lực khác nhau để phục vụ mục đích khác nhau như: cấp nước sạch, hệ thống thủy lực, phòng cháy chữa cháy…

>> Các dòng bình tích áp Varem xem tại đây

Đối với tất thẩy kim hãng, khi nhiệt độ tăng lên, ứng suất cho phép đều giảm lưu thông và sẽ giảm di chuyển đột ngột khi bắt đầu tăng nhiệt độ lên một trị số nào đó. cho nên mỗi dòng vật liệu chỉ được sử dụng đến một trị số nhiệt độ làm việc nào đó mà thôi. Khi qui hoạch, tùy theo nhiệt độ làm việc của thiết bị mà chọn hãng vật liệu tương ứng. Việc chọn nguyên liệu để chế tạo cá thiết bị chịu lực có ý nghĩa quan trọng đến sự bảo đảm làm việc an toàn của thiết bị. Trong các tiêu chuẩn về bình tích áp đều có ghi rõ đặc tính và phạm vi hưởng dụng một số loại kim hãng hoạt động để chế tạo các thiết bị chịu sức ép.

Về chế tạo, phải đảm bảo sao cho trong và Sau thời điểm chế tạo, trong kim hãng không sinh ra những biến dạng dư, làm giảm ứng suất của kim hãng. vì vậy, một số xí nghiệp có những phương tiện kỹ thuật nhất định và phải được nhà nước cho phép mới được chế tạo bình áp lực.

Trong quá trình làm việc, các chi tiết của cá thiết bị chịu áp lực giãn nở nhiệt không đều. Khi chế tạo phải chắc chắn sao cho các chi tiết của thiết bị được giãn nở tự do. Tuy nhiên khả năng giản nở này chỉ đạt được ở một giới hạn cho phép. Trong quá trình vận hành nếu như không có những chý ý trọn vẹn thì độ giãn nở có khả năng vượt giới hạn cho phép, gây nên rạn nứt kim loại, làm giảm ứng suất cho phép của vật liệu hoặc gây ra xì hở.

đa số các thiết bị chịu sức ép đều được chế tạo bằng phương án nối các lá thép bằng hàn. Do phải vận hành các biện pháp nối kim loại khi chế tạo nên đã làm cho vật liệu yếu lưu thông, ảnh hưởng đến hệ số bền E đưa đến làm giảm ứng suất cho phép của vật liệu.

Tránh dùng môi chất gây ăn mòn của thiết bị, đóng cục lên các mặt trao đổi nhiệt.

>> Xem thêm bình tích áp Varem chính hãng  tại Hà Nội 

Giải pháp hạn chế tăng áp suất quá mức

Đặt áp kế thích hợp với môi chất trong bình tích ấp để đo áp suất trong bình tích áp. Áp kế phải có thang đo thật hoàn hảo với cấp chuẩn xác không thấp hơn 2,5.

lắp đặt đầy đủ các thiết bị bảo vệ và đảm bảo cho chúng luôn ở trạng thái sản sàng làm việc.

Khả năng xả hơi của van an toàn phải đảm bảo khống chế được áp suất trong bình cũng nhưng cũng không được quá lớn, khiến cho việc xả hơi ra quá nhiều áp suất bị giảm đột ngột.

Mức độ chứa khí trong bình phải ở mức độ phù hợp để tránh tình trạng áp suất tăng quá nhanh.

Để hạn chế việc tăng áp suất do việc đốt nóng chất khí trong bình, các bình chứa không được để ngoài nắng, phải đặt cách xa các nguồn điện khác.

>>> Mua bình tích áp Varem 750 lít chính hãng >> click here

Mọi thắc mắc xin liên lạc với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ

238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại: Ms Nhu 0124.761.8888

Email: kinhdoanh8@csvietnam.com

0913.756.339