Những lưu ý khi phát triển condoltel

Các dự án condotel đang bùng nổ ở cả 3 miền, nhưng theo khuyến cáo của 1 vài chuyên gia, để đạt hiệu quả cao về mặt đầu tư, 1 vài dự án cũng cần đi kèm có sự quy hoạch chung về du lịch.

Condotel phải gắn có du lịch

Trong quy hoạch phát triển chung, du lịch được coi sẽ là lĩnh vực chủ lực của nền kinh tế. Tuy nhiên, 1 trong các điểm yếu của du lịch Việt Nam là chưa có được hệ thống cơ sở lưu trú chất lượng. Điều này ảnh hưởng khá nhiều đến việc tạo giá trị tăng thêm cho ngành và khiến du khách “móc hầu bao” của mình.

Nêu ý kiến về vấn đề này, ông Giáp Văn Kiểm, Phó tổng giám đốc Cenland cho biết: “Nếu ngành du lịch của chúng ta muốn đâyn được các đoàn khách lớn, muốn khai thác được thêm nhiều giá trị tăng thêm thì cần phải có các dự án diện tích, xứng tầm. Condotel cũng là 1 biện pháp giúp cho bài toán quy hoạch của ngành du lịch”.

Đồng tình có quan điểm trên, ông Hoàng Nhân Chính, Hội đồng Tư vấn du lịch quốc gia nhận định: “Lâu nay, chúng ta mới chỉ quan tâm đến 1 vài số liệu thống kê về lượng khách, chứ chưa quan tâm nhiều đến mức chi tiêu của họ. Một phần nguồn gốc là bởi hệ thống lưu trú của chúng ta còn hạn chế, cơ sở hạ tầng chưa tốt. Việc phát triển 1 vài dự án condotel là trùng khớp có định hướng của ngành, là tăng thêm khai thác mức chi tiêu của du khách”.

Hiện khách du lịch đang tăng thêm mạnh, chỉ riêng 6 tháng đầu năm nay, khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 6,2 triệu lượt, tăng 30,2% so có cung kỳ năm ngoái. Còn số này nối tiếp đà con số kỷ lục hơn 10 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam trong năm 2016.

Với tiềm năng lớn bởi thế, phân khúc BĐS nghỉ dưỡng nhìn chung và đặc trưng là sản phẩm condotel nói riêng đang có sức hút lớn có nhiều chủ đầu tư.

Không chỉ có sức hút có 1 vài chủ đầu tư BĐS, sản phẩm condotel cũng đang lôi kéo nhiều nhà đầu tư thứ cấp rót tiền vào.

Lý giải về sự quyến rũ này, nhiều chuyên gia cho rằng, đây là bởi mức cam đoan lợi nhuận khủng mà 1 vài chủ đầu tư đưa ra.

Cụ thể, ông Phạm Văn Thường, Trưởng phòng Quản lý BĐS, Cục Quản lý Nhà và Thị trường BĐS (Bộ Xây dựng) nhận định: “Các chủ đầu tư hiện đang có cam đoan rất mạnh, lợi nhuận 8%/năm trong 3 năm hay 10%/năm trong 10 năm, tính nhẩm cũng thấy, 10 năm sau, nhà đầu tư thứ cấp sẽ được không căn hộ chung cư ban đầu”.

Cần có sự liên kết

Không khó để cảm thấy, đa số 1 vài địa danh du lịch nổi tiếng Việt Nam đều đã có sự hiện diện của 1 vài dự án condotel khủng, nhất là ở 1 vài địa phương có tốc độ tăng trưởng du lịch cao như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng… Các 1 vài địa phương này, đa số 1 vài khu đất đẹp đã có chủ. Do đây, theo 1 vài chuyên gia, nếu có ý định phát triển 1 vài dự án condotel, 1 vài công ty cần nhanh tay.

“Các dự án condotel gần biển sẽ có nhiều ưu thế, đặc trưng có 1 vài dự án được phát triển sớm. Các dự án phát triển sau sẽ gặp nhiều bất lợi do mất địa điểm đẹp”, ông Nguyễn Ngọc Thành, Phó chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam nhận định.

Tuy nhiên, ngoài việc nhanh tay chọn trước 1 vài địa điểm đẹp, 1 vài chuyên gia cũng cho rằng, nhà đầu tư khi phát triển 1 vài dự án cần chú tâm đến tính kết nối có giao thông, cơ sở hạ tầng, điểm đến. Bản thân condotel chỉ phát huy hiệu quả khi đặt trong 1 hệ thống hạ tầng tốt hoặc trong các tour tuyến du lịch, chứ condotel tồn ở độc lập thì hiệu quả khai thác không cao.

“Có các dự án condotel đẹp nhưng lại đứng 1 mình nên chưa phát huy được hết thế mạnh do thiếu liên kết”, đại diện Hiệp hội Bất động sản TP.HCM nhận xét.

Mặt khác, 1 điểm quan trọng nhưng lại chưa được 1 vài nhà đầu tư chú tâm đúng mức, đây là 1 vài nhân tố “mềm” trong suốt quá trình thi công, quản lý, vận hành dự án.

“Các khảo sát chúng tôi thực hiện đã chỉ ra rằng, khách quốc tế phân tách rất cao vấn đề về môi trường và sự phát triển bền vững. Dự án nào làm ảnh hưởng đến môi trường sẽ bị du khách tẩy chay. Một điểm nữa, 1 vài vấn đề về phong cảnh môi trường xung quanh, không khí rất được họ đề cao. Đặc biệt là vận hành văn hóa”, ông Chính chia sẻ.

Như vậy, việc phát triển 1 dự án condotel không chỉ đơn thuần là chọn lọc địa điểm đẹp, kiến trúc có tính thẩm mỹ, mà sự thành bại còn tùy thuộc nhiều vào 1 vài nhân tố “mềm”, điều vốn ít được 1 vài chủ đầu tư chú tâm, coi trọng.

Duanmasterianphu.com – Theo Đầu tư Bất động sản

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0919.620.880