0913.756.339

Quản lý chặt về cháy nổ ở những cao ốc tại Hà Nội

Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy TP Hà Nội đã yêu cầu một số đơn vị nghiệp vụ siết chặt công tác quản lý về phòng cháy cháy chữa cháy ở chung cư cao tầng.

Ảnh minh họa

Liên quan đến một số công trình nhà cao tầng vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, vừa qua Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy TP Hà Nội đã có văn bản yêu cầu một số đơn vị nghiệp vụ siết chặt công tác quản lý về phòng cháy cháy chữa cháy ở chung cư cao tầng.

Trong đây, cần độc đáo kiểm tra việc khắc phục tồn ở của Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên (Tập đoàn Mường Thanh).

Theo đây, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy đô thị Hà Nội trong thời gian tới tiếp tục tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm một số công trình đang tồn ở vi phạm một số quy định về phòng cháy chữa cháy.

Củng cố, tập hợp chứng cứ, các trường hợp vi phạm có khả năng thực ở dẫn đến hậu quả độc đáo nghiêm trọng, đề xuất chuyển cơ quan Cảnh sát điều tra áp dụng xử lý hình sự.

Đồng thời, phối hợp một số phòng, ban tính năng quận, huyện, thị xã và đơn vị liên quan thành lập đoàn kiểm tra, định kỳ 15 ngày/lần tổ chức kiểm tra việc khắc phục một số vi phạm về phòng cháy chữa cháy.

Đối có một số chủ đầu tư chây ỳ, không thực hiện phải có văn bản thông báo đến một số cấp, ngành liên quan yêu cầu không ra mắt vị trí quy hoạch, không phê duyệt dự án, không cấp đất, giao đất, thuê đất, không ký hợp đồng điện, nước…

Đặc biệt, đối có một số tồn ở, vi phạm của Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên, Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy đô thị Hà Nội giao Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 7, 8, 9 tăng cường kiểm tra theo chế độ định kỳ hàng tuần để đôn đốc tổ chức việc khắc phục một số nội dung tồn ở, thời hạn đã đi vào vận hành chậm nhất trước 30/7/2017.

Trước đây, vào cuối tháng 5, qua rà soát, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy đô thị Hà Nội phát hiện trên địa bàn đô thị còn 79 công trình nhà chung cư cao tầng vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy trong đầu tư xây dựng.

Trong đây có tới 78 công trình đã đưa vào vận hành nhưng chưa được nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy, 1 công trình đã xây dựng nhưng chưa được thẩm duyệt về phòng cháy chữa cháy. Các công trình vi phạm về phòng cháy chữa cháy trải đều từ chung cư cấp cao tới nhà giá rẻ.

Đáng lưu ý, trong tổng số 79 công trình vi phạm thì Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên (Tập đoàn Mường Thanh) có đến 13 dự án nằm ở địa bàn huyện Thanh Trì, quận Hoàng Mai, quận Hà Đông. Các công trình này chưa chắc chắn an toàn phòng cháy chữa cháy nhưng đã đưa người dân vào sinh sống.

Để xử lý một số công trình này, UBND TP Hà Nội đã yêu cầu Sở Quy hoạch Kiến trúc, Sở Tài nguyên và Môi trường từ 1/7/2017 không ra mắt vị trí cấp đất, giao đất, cho thuê đất đối có chủ đầu tư của 79 công trình này.

Đồng thời, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đô thị chủ trì, phối hợp có một số sở, ban, ngành tính năng, UBND quận, huyện, thị xã và đơn vị liên quan áp dụng kiểm tra việc khắc phục một số vi phạm về phòng cháy chữa cháy (15 ngày/lần), lập biên bản; ra thông báo tạm đình chỉ, đình chỉ khi cần thiết.

Sau khi xử phạt xong, nếu chủ đầu tư chây ì không khắc phục thì đề xuất chính quyền địa phương tổ chức cưỡng chế…

Duanmasterianphu.com – Theo VnMedia

Xem thêm: https://duanmasterianphu.com/chu-dau-tu-du-an-masteri/