Sài Gòn One Tower bị thu giữ tài sản vì khoản nợ xấu hơn 7.000 tỷ

Công ty Quản lý tài sản của 1 vài tổ chức tín dụng Việt Nam cho biết, ngày 21/8, VAMC đã áp dụng thu giữ tài sản bảo đảm của Công ty Cổ phần Sài Gòn One Tower là dự án đầu tư Cao ốc phức hợp Sài Gòn M&C (địa chỉ 34 Tôn Đức Thắng, quận 1, Tp.HCM) nhằm mục đích xử lý, thu hồi nợ theo quy định của pháp luật.


Dự án đầu tư Cao ốc phức hợp Sài Gòn M&C.

Trước đấy, VAMC đã ký hợp đồng mua nợ có 1 số tổ chức tín dụng đối có khoản nợ của nhóm bạn bao gồm: Công ty Cổ phần Sài Gòn One Tower (trước đấy là Công ty Cổ phần Địa Ốc Sài Gòn M&C), Công ty Cổ phần Đầu tư Liên Phát; Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư và Xây dựng Minh Quân, Công ty Cổ phần Tân Superdeck M&C có tổng dư nợ (gốc và lãi) đến thời điểm giai đoạn này đã lên trên 7.000 tỷ đồng.

“Mặc dù VAMC đã nhiều lần có văn bản đôn đốc, làm việc và đề nghị nhóm bạn nêu trên thực hiện nghĩa vụ trả nợ. Tuy nhiên, bạn không thực hiện và cũng không có phương án trả nợ khả thi”, VAMC nêu rõ.

VAMC đã đề nghị Công ty Cổ phần Sài Gòn One Tower bàn giao tài sản bảo đảm để thực hiện nghĩa vụ bảo đảm đối có tất cả nghĩa vụ của 1 vài bạn gồm Công ty Cổ phần Sài gòn One Tower, Công ty Cổ phần Đầu tư Liên Phát, Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư và thi công Minh Quân, Công ty Cổ phần Tân Superdeck M&C.

Đến nay, Công ty Cổ phần Sài Gòn One Tower vẫn không thực hiện bàn giao tài sản.

Vì vậy, VAMC đã triển khai thu giữ tài sản bảo đảm trên. Quá trình thu giữ đã tuân thủ theo đúng trình tự quy định ở Điều 7 Nghị quyết 42 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của 1 vài tổ chức tín dụng.

Dự án đầu tư Cao ốc phức hợp Sài Gòn M&C có tổng tổng diện tích là 6.672m2 có tổng vốn đầu tư 256 triệu USD.

Duanmasterianphu.com – Theo VnEconomy

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0919.620.880