Đất nền dọc quốc lộ 32 hút khách

Giới đầu tư thủ đô đang dành nhiều sự quan tâm đến khu vực dọc mặt các con phố quốc lộ 32, thuộc địa bàn huyện Hoài Đức khiến giá đất của khu vực này tăng lên mau chóng.

Bên cạnh các khu đô thị cấp cao ở nội đô, khu vực ngoại thành cũng lôi kéo 1 lượng lớn nhà đầu tư.

Giá đất tăng mạnh, nhà đầu tư hưởng lợi

Tại khu vực cách trọng điểm thủ đô dao động 10 km thuộc địa phận huyện Hoài Đức, nằm dọc quốc lộ 32, mặt các con phố lớn hoặc gần các khu đô thị mới, nhà đất có xu hướng tăng 30-45%. Các địa điểm mặt các con phố trục chính ghi nhận giá đất trung bình dao động 55-85 triệu đồng/m2. Đất thổ cư trong làng dao động 22-35 triệu đồng/m2, tùy địa điểm.

Chị Thu Nga (Cầu Giấy, Hà Nội) vừa phân phối mảnh đất cách đây 2 tuần ở khu vực gần dự án Kim Chung Di Trạch lãi 300 triệu đồng. Chị Nga chia sẻ: “Mình mua mảnh đất nửa năm trước đây, không ngờ đến giữa năm nay giá tăng lên. Rất nhiều người hỏi mua”.

Vừa phân phối mảnh đất xong, vợ chồng chị Nga mua mảnh đất nền hơn 100 m2 ở mặt các con phố quốc lộ 32. “Vì tôi xuống tiền ngay trong tháng ngâu nên giá 180 triệu đồng/m2. Vừa qua tháng ngâu 10 ngày giá đã tăng lên 200 triệu đồng/m2. Tôi chưa phân phối ngay vì còn đợi giá lên nữa”, chị Nga nói.

Giá đất khu vực mặt các con phố quốc lộ 32 huyện Hoài Đức tăng mạnh.

Đất đấu giá nằm sát cổng khu đô thị mới Kim Chung Di Trạch cũng tăng giá mạnh trong thời gian gần đây. Mới đây, 1 công ty thi công lớn đã đấu chi phí công quyền sử dụng đất ở 1 khu đất quy mô dao động 1.000 m2 nằm sát cổng khu đô thị, sau đây phân lô phân phối nền có giá sang tay dao động 50 triệu đồng/m2 (ở các lô ở địa điểm mặt các con phố nội bộ) và 80-85 triệu đồng/m2 (ở mặt các con phố quốc lộ 32).

Nguyên nhân khiến giá đất tăng

Nhận định về nguồn gốc tăng giá đất, giới chuyên gia cho rằng tài liệu về quy hoạch hạ tầng là 1 trong các nguồn gốc khiến nhiều nhà đầu tư quan tâm đến khu vực này.

Theo đây, nhiều dự án các con phố vành đai khép kín khu trọng điểm Hà Nội đang được khởi động đầu tư có số vốn lên đến cả tỷ đôla. Đáng chú tâm là vành đai 3,5 và cầu Thượng Cát, vành đai 4, trục các con phố Tây Thăng Long kết nối khu Tây Hồ Tây có huyện Đan Phượng chạy song song quốc lộ 32 hay quốc lộ 70 nối từ Nhổn đến đại lộ Thăng Long chạy qua huyện Hoài Đức đang được triển khai thi công, mở rộng đến 4 làn xe…

Song song có các trục các con phố, tuyến Metro Nhổn – ga Hà Nội có chiều dài 12,5 km có 8 ga trên cao và 4 ga ngầm, chuẩn bị khai thác thương mại vào năm 2021 sẽ giúp việc di chuyển giữa Đan Phượng và nội thành Hà Nội dễ dàng hơn.Nhiều tuyến các con phố huyết mạch được mở rộng tạo hệ thống giao thông thông suốt.

Bên cạnh đây, tài liệu về chiến lược phát triển đô thị Hà Nội 5 năm tới có quy hoạch huyện Hoài Đức trở thành quận chậm nhất vào năm 2020 cũng là 1 trong các nguồn gốc đẩy giá đất khu vực này.

Từ đây, hạ tầng khu vực huyện Hoài Đức và dọc quốc lộ 32 được ưu tiên phát triển mạnh, nhiều cơ quan hành chính, các trường học, đại học đã chuyển về khu vực huyện Hoài Đức.

Cơ sở hạ tầng cải thiện mạnh mẽ ở khu vực phía Tây sẽ tiếp tục giúp duy trì nguồn cầu khả quan ở khu vực này, lôi kéo sự chú tâm của các nhà đầu tư cũng như người mua nhà để ở.


Duanmasterianphu.com – Theo Zing

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm