Sẽ khởi tố điều tra sai phạm của Mường Thanh

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương – Giám đốc Công an đô thị Hà Nội – khẳng định ở phiên chất vấn của HĐND TP sáng nay 5-7.Công trình ở dự án Đại Thanh do Doanh nghiệp tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên làm chủ đầu tư có nhiều sai phạm – Ảnh: LÂM HOÀI

Trả lời câu hỏi của đại biểu Phạm Thanh Mai về công đoạn điều tra vi phạm về trật tự thi công của công ty trên địa bàn Hà Nội, ông Khương cho biết thanh tra TP đã chuyển cho công an TP điều tra, làm rõ một số dấu hiệu vi phạm pháp luật của 1 số đơn vị.

Trong đấy điển hình là Doanh nghiệp tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên và Công ty Cổ phần sản xuất nhập khẩu Bemes (thuộc tập đoàn Mường Thanh) do ông Lê Thanh Thản làm chủ tịch hội đồng quản trị.

Theo Giám đốc Công an TP Hà Nội, đấy là đơn vị triển khai rất nhiều dự án trên địa bàn, có 12 dự án đã thi công và đưa vào sử dụng. Các dự án này qua điều tra đều có dấu hiệu trốn thuế và vi phạm về quy định về quản lý nhà ở theo điều 273 Bộ luật Hình sự.

“Chúng tôi nhận được sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP tiếp nhận kết luận của thanh tra TP. Tuy nhiên, Bộ Công an cũng nhận được kết luận của Thanh tra Chính phủ về đơn vị này ở 21 tỉnh thành trên cả nước. Trong quá trình điều tra, chúng tôi phối hợp nghiêm ngặt có Cục C46 Bộ Công an để làm rõ một số hành vi vi phạm pháp luật của đơn vị này trên địa bàn Hà Nội”, ông Khương cho biết.

“Việc khởi tố vụ án, khởi tố một số bị can chúng tôi đang chờ ý kiến chọn lọc của Bộ Công an. Nếu để cho cơ quan điều tra của Công an Hà Nội khởi tố vụ án, khởi tố bị can liên quan tới vụ việc vi phạm của công ty trên địa bàn đô thị thì chắc là sang tuần sau khi có ý kiến của lãnh đạo bộ, chúng tôi sẽ khởi tố vụ án và cụ thể hóa một số hành vi vi phạm của một số cá nhân để khởi tố bị can”.

Cũng theo Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, trong trường hợp Bộ Công an chọn lọc để cho C46 khởi tố chung vi phạm của công ty này ở 21 địa phương, Công an Hà Nội sẽ chuyển tất cả hồ sơ đã điều tra, xác minh để bộ xử lý.


Duanmasterianphu.com – Theo Tuổi trẻ

Xem thêm: https://duanmasterianphu.com/mat-bang-du-an-masteri-an-phu-quan-2/