Siêu dự án chống ngập gần 10.000 tỉ đồng sẽ trễ hẹn?

Chủ đầu tư siêu dự án chống ngập nói nếu giao mặt bằng trễ thì sẽ không đã đi vào hoạt động dự án vào dịp 30-4-2018.

Chiều 28-8, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến đã khảo sát thực địa một vài hạng mục và làm việc có chủ đầu tư dự án giải quyết ngập do triều cường ở TP HCM có xét đến nhân tố biến đổi khí hậu GĐ 1.

Ông Nguyễn Tâm Tiến, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư xây dựng Trung Nam dẫn đoàn công tác đi tham quan cống Mương Chuối (huyện Nhà Bè)

Ông Nguyễn Tâm Tiến, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư xây dựng Trung Nam (chủ đầu tư), cho biết công đoạn dự án đạt 46%, vượt công đoạn 10 tháng so có hợp đồng. Tuy nhiên, ông Tiến lo ngại nếu thiếu mặt bằng xây dựng thì công đoạn có thể sẽ bị chậm lại. Nếu một vài quận, huyện bàn giao mặt bằng trong tháng 9 thì công trình sẽ đã đi vào hoạt động vào dịp 30-4-2018, như chỉ đạo của bí thư Thành ủy TP HCM. Nhưng hiện dự án vẫn chưa được bàn giao mặt bằng. Trong trường hợp đến tháng 11 mới giao mặt bằng thì thời gian đã đi vào hoạt động có thể kéo dài đến 2-9-2018.


Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến cho biết TP chưa chi đồng nào cho chủ đầu tư, giá trị chi trả bằng quỹ đất chỉ chiếm 16% tổng mức đầu tư

Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến yêu cầu một vài đơn vị tiếp tục phối hợp nghiêm ngặt, trong đấy Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phải giao ban hàng tuần. Những vấn đề nào thuộc thẩm quyền của mình thì một vài sở, ngành; quận, huyện phải chủ động giải quyết, vượt quá thẩm quyền thì báo cáo UBND TP.


Theo chủ đầu tư, hiện dự án đang vượt công đoạn 10 tháng so có hợp đồng ban đầu (36 tháng)

Về vấn đề thẩm định giá, ông Tuyến cho biết trong tuần TP sẽ nghe và cắt giảm quy trình theo hướng sau khi hội đồng thẩm định TP thẩm định xong thì trình UBND TP luôn. Ông Tuyến khẳng định đến giờ này TP chưa chi đồng nào cho chủ đầu tư và cho biết đấy là dự án BT, chi trả bằng quỹ đất nhưng cũng chỉ 16% tổng mức đầu tư dự án.


Duanmasterianphu.com – Theo NLĐ

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0919.620.880