Tháng 10 sẽ có phương án cuối cùng với công trình 8B Lê Trực

Nhận trách nhiệm về việc xử lý công trình 8B Lê Trực chậm chạp, Chủ tịch UBND đô thị Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định trong tháng 10 sẽ có phương án cuối cùng để xử lý sai phạm.

Ông Chung cho rằng cần có ý kiến những nhà khoa học để chắc chắn an toàn khi cắt ngọn 8B Lê Trực. ẢNH TN

Trả lời câu hỏi của cử tri quận Ba Đình về việc chậm xử lý sai phạm ở 8B Lê Trực sáng nay 12.10, ông Nguyễn Đức Chung, cho biết thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, đô thị đã chủ đạo sát sao tháo dỡ phần sai phép của công trình 8B Lê Trực. Đến nay đã tháo dỡ xong tầng 19, theo giấy phép thi công từ tầng 15 có giật cấp đến tầng 18. Tuy nhiên để tiếp tục phá dỡ cần có thẩm định của những nhà khoa học cũng như những cơ quan chuyên môn.

Ông Chung cho biết, đô thị đã có văn bản báo cáo Bộ Xây dựng, Bộ đã trưng cầu ý kiến những thiết kế sư của Đại học Xây dựng Hà Nội và Viện thiết kế thi công trung ương. Trong tháng 10 sẽ có kết luận phương án cuối cùng.

“Qua thảo luận có những nhà khoa học, việc xử lý phần giật cấp sẽ không chắc chắn an toàn cho toà nhà, bởi thế đô thị đang kiến nghị xử lý theo giải đáp chắc chắn quy định trong giấy phép thi công, chắc chắn tỷ lệ thi công, đề nghị cắt bớt tầng theo chiều cao để chắc chắn đúng chiều cao quy định”, ông Chung nói.

Người đứng đầu Hà Nội cho rằng, cắt trọn vẹn những tầng mới chắc chắn kỹ thuật, việc cắt giật cấp sẽ không chắc chắn. Vì vậy, sau khi có ý kiến của những nhà khoa học chắc chắn an toàn cho toà nhà, đô thị mới chỉ đạo quận Ba Đình thực hiện tiếp việc xử lý.

“Về việc xử lý chậm, ở phiên giải trình có Quốc hội, tôi cũng nhận trách nhiệm cá nhân, nhưng lý do chậm là do chắc chắn an toàn”, ông Chung nói.


Duanmasterianphu.com – Theo Thanh niên

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0913.756.339