Thị trường bất động sản cần nhiều hơn những mô hình mới

9 tháng đầu năm 2017, phân khúc nhà đất đầu tư ghi nhận 1 cơn sóng đổ bộ của vô vàn dự án. Trong đây, đáng chú tâm là sự xuất hiện của một vài dự án nhà đất tạo ra các xu hướng khác biệt và mới mẻ cho phân khúc.


Thị trường nhà đất cần các mô hình mới để phát triển.

Thị trường cần các mô hình mới

Theo số liệu của Tống cục Thống kê, 10 tháng năm nay, khách quốc tế đến nước ta ước tính đạt gần 10,5 triệu lượt người, tăng 28,1% so có cộng kỳ năm 2016. Sự tăng trưởng này được tiếp nối con số kỷ lục của năm 2016, khi Việt Nam chào đâyn hơn 10 triệu khách du lịch quốc tế và chuẩn bị hơn 11,5 triệu vào cuối năm 2017.

Đây là con số tăng trưởng khá ấn tượng có ngành du lịch Việt Nam cũng như tạo ra các tiền đề phát triển vững chắc cho phân khúc nhà đất đầu tư và nghỉ dưỡng.

Để góp phần đâyn đầu lượng khách này, trong 8 tháng đầu năm đã có trên 15.000 căn hộ chung cư đến từ 82 dự án nghỉ dưỡng được tung ra phân khúc.

Tại tọa đàm có chủ đề “Đầu tư nhà đất nghỉ dưỡng: Cơ hội, rủi ro” diễn ra ở Tp.HCM vừa qua, ông Rudolf Hever – Giám đốc, Savills Hotels Châu Á – Thái Bình Dương, cho rằng, muốn thành công và tạo được dấu ấn một vài nhà đầu tư nhà đất phải tạo ra được các xu hướng mới,

Cụ thể theo ông, thay vì phát triển các dự án đã quá nhiều và quen thuộc trên phân khúc, nhà đầu tư nhà đất nghỉ dưỡng nên mạnh dạn một vàih tân và đưa ra các sản phẩm dựa trên xu hướng trong tương lai, có thể là 5 năm, hay 10 năm tới.

Đặc biệt, theo ông Rudolf Hever, cần lưu ý đối có một vài siêu dự án nghỉ dưỡng: thay vì cung ứng ồ ạt ra phân khúc hàng nghìn, thậm chí hàng chục nghìn một vài căn hộ chung cư condotel na ná nhau thì một vài chủ đầu tư có thể phát triển theo một vài mô hình resort chủ đề để có thể cung cấp và khai thác được tối đa hoá theo nhu cầu phân khúc. Disney Resort là 1 ví dụ thành công điển hình cho mô hình đây trên địa cầu.

Những mô hình mới này sẽ khiến cho phân khúc nhà đất nghỉ dưỡng Việt Nam đa dạng hơn, đa dạng hơn và có thể lôi kéo nhiều du khách đến Việt Nam thêm nữa.

Những dấu ấn bắt đầu xuất hiện trên phân khúc

Khoảng giữa năm 2016, phân khúc nhà đất chú tâm tới sự xuất hiện của dự án Cocobay ở Đà Nẵng có tổng mức đầu tư trên 11.000 tỷ. Với dự án này, lần Thứ nhất khái niệm nhà đất du lịch và vui chơi xuất hiện trên phân khúc. Khi đã đi vào hoạt động, Cocobay được kỳ vọng sẽ trở thành 1 công trình vui chơi lớn và cao cấp bậc nhất Đông Nam Á.

Không chỉ là công trình vui chơi và du lịch cao cấp danh tiếng Đông Nam Á, Cocobay còn được biết đến như 1 công trình resort chủ đề lớn nhất Việt Nam có một vài loại hình sản phẩm chuyên biệt đa dạng: “Wellness condotel” cho khách có nhu cầu chăm sóc sắc đẹp và tái tạo năng lượng; Cocobay Towers cho các bạn thượng lưu siêu sang, Boutique Hotel cho các bạn trẻ ưa xê dịch hay Coco Skyline Resort đem đến trải nghiệm về loại hình “Smart Condotel”.

Và độc đáo đầu tháng 9 vừa qua, cũng ở dự án này Empire Group đã mở phân phối ra phân khúc 350 căn hộ chung cư Coco Wonderland Resort được phát triển theo phong một vàih condotel xứ sở thần tiên chỉ dành cho trẻ em. Để lôi kéo trẻ em, dự án được kiến trúc lung linh như 1 toà lâu đài ánh sáng.

Nhờ vậy, khi lưu trú và vui chơi ở dự án, một vài em nhỏ sẽ được đắm chìm trong không gian của các câu chuyện cổ tích ở xứ sở diệu kỳ có Khu vườn cổ tích Fairy Garden, nơi có ngôi nhà của Nấm Xì-Trum, rừng cây ánh sáng, hồ nước phép thuật, mê cung, bàn cờ vua khổng lồ, gương thần hóa phép, cổ xe bí ngô biến hình và các ngôi nhà trên cây thú vị.

Không chỉ vậy, toàn bộ một vài tiện ích khác như hồ bơi, coffee shop, pool bar & ice-cream, lounge… đều được kiến trúc có sắc màu thần tiên.

Đây cũng là tòa condotel duy nhất ở khu công trình Cocobay có khu vui chơi băng tuyết The Snow Queen và rạp chiếu phim rộng hơn 1.100 m2 ấn tượng bậc nhất miền Trung.

Đại diện Empire Group cho biết, giai đoạn này Việt Nam đang có hơn 23 triệu trẻ em. Thu nhập của một vài cặp cha mẹ trẻ càng ngày càng tăng và họ sẵn sàng chi mọi thứ để có lại các điều tốt đẹp nhất cho con em. Vì vậy, diện tích phân khúc vui chơi vui chơi của trẻ em là 1 miếng phân phốih cực kỳ màu mỡ trị giá lên đến hơn 3 tỷ USD.

Hiện ở, đã có 1 số công ty ở Việt Nam đổ tiền làm một vài khu vui chơi vui chơi cho trẻ em. Nhưng khu nghỉ dưỡng có một vài tiện ích khép kín cung cấp toàn bộ một vài nhu cầu và sở thích của trẻ em thì chưa nhiều. Coco Wonderland Resort ra đời là bước đi rất táo bạo và sẽ lôi kéo nhà đầu tư địa ốc.

“Chúng tôi tính toán, chỉ cần khai thác được 1% của miếng phân phốih màu mỡ này, Empire Group sẽ thành công và một vài nhà đầu tư bỏ tiền vào đầu tư dự án này sẽ hốt bạc”, lãnh đạo Empire Group nhìn nhận.

Tính toán chi tiết hơn, 1 căn Coco Wonderland Resort có mức giá 1,8 tỷ. Với mức giá thuê phòng trung bình của khách sạn 4 sao ở Đà Nẵng là 2,4 triệu/đêm, mức lấp đầy 65% (mức bình quân của khối khách sạn 4-5 sao ở Đà Nẵng giai đoạn này) thì doanh thu mỗi căn Coco Wonderland Resort hàng năm vào dao động 570 triệu; trừ đi kinh phí hoạt động, bảo trì và phân phối hàng thì lợi nhuận dao động 370 triệu. Trong đây, lợi nhuận mà bạn nhận được dao động 290 triệu/năm.


Duanmasterianphu.com – Theo VnEconomy

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0913.756.339