Tồn đọng 5.000 bộ hồ sơ, Đồng Nai tạm thời “cởi trói” tách thửa

Sau dao động 4 tháng ngưng giải quyết hồ sơ tách thửa gây tắc nghẽn hàng ngàn bộ hồ sơ thì GĐ này, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã chọn lọc nới lỏng việc tách thửa đối có nhiều trường hợp được quy định cụ thể

Thị trường Đồng Nai 1 thời gian đâyng băng sau lệnh cấm tách thửa của UBND tỉnh

Theo đây, mới đây ông Võ Văn Chánh – Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã ký chọn lọc số 7695/UBND về việc giải quyết hồ sơ xin tách thửa cho 1 số trường hợp trong GĐ tạm ngưng tách thửa.

Cụ thể, sau khi tham khảo văn bản ngày 24.7 của Sở Tài nguyên Và Môi trường về việc giải quyết hồ sơ tách thửa đối có 1 số trường hợp trong GĐ tạm ngưng tách thửa. UBND tỉnh Đồng Nai đã hưởng ứng cho phép tách thửa đối có một số trường hợp :

Đầu tiên, tách thửa đất ở trong khu dân cư đã đi vào hoạt động để chuyển quyền sử dụng đất (QSDĐ) cho người có nhu cầu làm nhà ở.

Kế đến, tách thửa đất để chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở, thi công nhà ở của hộ gia đình, cá nhân theo đúng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất. UBND một số huyện, thị xã, đô thị tham khảo, chấp thuận chủ trương cho phép chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở mới thực hiện thủ tục tách thửa.

Thứ 3 là tách thửa đất khi thực hiện thủ tục quyền thừa kế QSDĐ theo quy định của pháp luật, thi hành bản án hoặc Quyết định của Tòa án đã có hiệu lực.

Trường hợp thứ 4, tách thửa đất đối có một số dự án khu dân cư đã đầu tư hạ tầng theo quy hoạch chi tiết đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Cuối cộng, tách thửa để mua bán, cho thuê lại QSDĐ, góp vốn bằng quyền sử dụng đất cho một số công ty, thực hiện dự án đã được cơ quan tính năng phê duyệt hoặc hưởng ứng chủ trương đầu tư.

Ngoài ra, một số qui mô tách thửa nêu trên phải chắc chắn qui mô đất tối thiểu, điều kiện tách thửa theo quy định số 25.2016/QĐ của UBND tỉnh Đồng Nai.

Tất cả hồ sơ xin tách thửa không nằm trong một số trường hợp trên, toàn bộ một số huyện, thị xã, đô thị tạm dừng giải quyết hồ sơ, chờ chủ trương mới. Đối có một số trường hợp yêu cầu tách thửa khác vẫn tiếp tục dừng tiếp nhận, giải quyết hồ sơ, chờ có chủ trương mới.

Trước đây, nhằm ngăn chặn việc lách luật, tách thửa trái phép, nguy cơ làm vỡ quy hoạch ngày 20.4, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành chọn lọc tạm ngưng giải quyết hồ sơ tách thửa đất. Thế nhưng, chọn lọc đã gây ùn tắc cho dao động 5.000 hồ sơ và người dân cũng chẳng thể tách thửa cho người thân trong gia đình.


Duanmasterianphu.com – Theo Dân Việt

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0913.756.339