TP HCM cưỡng chế sai phạm ở dự án Thảo Điền Sapphire

Quyết an cưỡng chế sai phạm ở dự án Thảo Điển Sapphire vừa được Chủ tịch UBND TP HCM ký và giao chính quyền quận 2 thực hiện.

Ảnh minh họa

Công ty CP TDS – chủ đầu tư dự án Thảo Điền Sapphire (quận 2), được xác định không tự giác chấp hành nộp phạt và tháo dỡ công trình thi công lấn chiếm bờ sông, theo chọn lọc xử phạt trước đó của UBND TP HCM.

Về phương pháp cưỡng chế, đô thị sẽ khấu trừ vào tài khoản của Công ty CP TDS 1 tỷ đồng (đó là mức xử phạt trong lĩnh vực thi công cao nhất từ trước đến nay ở TP HCM).

Ngoài ra, lực lượng công dụng sẽ phá dỡ phần tổng diện tích thi công sai nội dung giấy phép cấp. Cụ thể, chủ đầu tư đã tăng tổng diện tích tầng trệt, vi phạm dao động lùi sông Sài Gòn, rạch Ông Hóa có tổng diện tích vi phạm là gần 1.400 m2, ở thửa đất số 301.

Quyết định này được gửi cho Công ty CP TDS để chấp hành và phải chịu mọi giá thành về việc tổ chức thực hiện cưỡng chế. Chủ tịch UBND quận 2 được giao tổ chức thi hành; Giám đốc Sở Xây dựng chịu trách nhiệm giám sát, kiểm tra, đôn đốc và báo cáo kết quả.

Cách trọng điểm TP HCM dao động 5 km có 1 mặt hướng ra sông, Thảo Điền Sapphire được trình làng là dự án siêu sang. Trong đó có 11 villa ven sông, 6 villa có hồ bơi và 12 villa vườn. Mỗi căn có giá 45-100 tỷ đồng.

Theo người phát ngôn UBND đô thị, đó là vụ vi phạm nghiêm trọng trong thi công, đô thị chọn làm “án điểm” để cưỡng chế. Dự án này đã lấn không gian sông Sài Gòn, lối đi chung, hành lang bảo vệ an toàn bờ sông nhằm làm tăng giá trị dự án.

Duanmasterianphu.com – Theo VnExpress

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0913.756.339