TP.HCM điều chỉnh 451 đồ án quy hoạch

“Sở Quy hoạch Kiến trúc (QH-KT) đã đã đi vào hoạt động việc rà soát, phân tách quá trình thực hiện của dao động 600 đồ án quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết thi công mật độ 1/2.000 đã được phê duyệt.

Qua rà soát phân tách đã xác định nhiều khu vực quy hoạch còn bất cập, thiếu tính khả thi”, Phó giám đốc Sở QH-KT Nguyễn Thanh Toàn cho biết ở buổi làm việc của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong có sở này (ngày 25.8).

Theo báo cáo của Sở QH-KT, trong số 600 đồ án nêu trên, có 451 đồ án thiếu tính khả thi được UBND TP chấp thuận chủ trương cho điều chỉnh. Đó là một vài quy hoạch công trình công cộng, công viên cây xanh, lộ giới, các con phố dự phóng…

Cạnh đây, TP cũng đã phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch 1/2000 đối có 39 khu vực và tuyến các con phố giao thông. Hiện nay, 24 quận, huyện cũng đang lập điều chỉnh cục bộ 399 đồ án để Sở QH-KT thẩm định trước khi trình TP phê duyệt. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chỉ đạo Sở QH-KT cộng một vài đơn vị có liên quan khi điều chỉnh quy hoạch cần phải đặc trưng lưu ý đến vấn đề dân số. Đối có một vài đồ án quy hoạch được duyệt, gắng sức giữ để không phát sinh tăng dân số. Theo ông Phong, số liệu thống kê giai đoạn này TP có 8,4 triệu người nhưng thực ở phải quản lý đến dao động 13 triệu người đã đi vào hoạt động.

“Tất cả một vài chỉ tiêu TP được phân bổ chỉ tính trên dân số 8,4 triệu người nhưng TP đang phải lo cho 13 triệu người. Do đây, kiểm soát dân số là rất quan trọng. Quy hoạch phải tính toán nghiêm ngặt việc phân bổ dân cư, đặc trưng là vùng lõi trọng điểm”, ông Phong lưu ý.

Duanmasterianphu.com – Theo Thanh niên

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0919.620.880