Tuyến metro Bến Thành-Suối Tiên nợ nhà thầu gần 500 tỉ

Ông Lê Nguyễn Minh Quang, Trưởng Ban Quản lý các con phố sắt thành thị TP.HCM, kiến nghị cho phép tạm ứng vốn ngân sách TP để chi trả cho nhà thầu.

Tại cuộc họp kinh tế – xã hội do UBND TP.HCM tổ chức sáng 28-7, ông Lê Nguyễn Minh Quang, Trưởng Ban Quản lý các con phố sắt thành thị TP.HCM, cho biết hiện TP đang gặp gặp khó nguồn vốn để phát triển giao thông thành thị cho kế hoạch trung hạn và dài hạn. Trong đây, tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên đang thiếu vốn trầm trọng.

Tuyến metro số 1, Bến Thành – Suối Tiên ì ạch vì thiếu vốn. Ảnh: HOÀNG GIANG

Ông Quang khẳng định Ban Quản lý đã yêu cầu Sở Kế hoạch Đầu tư TP có động thái để Bộ Kế hoạch Đầu tư sớm phân bổ vốn trung hạn và dài hạn cho tuyến metro 1. Số tiền cần chi trả cho nhà thầu là gần 500 tỉ đồng. Hiện nay trên công trường đang rất gặp khó, nhà thầu đang nghi ngờ về khả năng chi trả vốn cho tuyến metro số 1.

Ông Quang cũng kiến nghị TP cho phép tạm ứng vốn ngân sách TP để chi trả cho nhà thầu.

Theo báo cáo của UBND TP, tính đến nay tuyến các con phố sắt metro 1, Bến Thành – Suối Tiên đã đã đi vào hoạt động 67,4% có chiều dài 17,2 km, bắc qua 5 cầu, có 11 nhà ga. Dự kiến tháng 8-2017 sẽ lắp các con phố ray.

Trong năm 2017, tuyến metro số 1 cần hơn 5.400 tỉ đồng, trong khi vốn Trung ương bố trí về chỉ 2.100 tỉ đồng… Trước đây, TP.HCM ứng dao động 900 tỉ đồng để chủ đầu tư trả tiền nhà thầu chi trả cho công nhân.

Duanmasterianphu.com – Theo PLO

Xem thêm: https://duanmasterianphu.com/chu-dau-tu-du-an-masteri/