4 cú hích cho thị trường bất động sản Sài Gòn cuối năm

Quỹ đất phát triển thành thị sắp tăng lên cộng có nguồn cầu lớn từ tầng lớp trung lưu đang tạo thêm lực đẩy cho phân khúc địa ốc.

Trong báo cáo diễn biến phân khúc địa ốc ra mắt đầu tháng 11/2017, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM, Lê Hoàng Châu cho biết, trong một số tháng còn lại của năm 2017, phân khúc sẽ tăng tốc và về đích ấn tượng nhờ vô số nhân tố tích cực.

Quỹ đất phát triển thành thị chờ mong tăng lên

TP HCM đang nghiên cứu kỹ chuyển mục đích sử dụng dao động 1 phần ba quỹ đất nông nghiệp thành đất công nghiệp, dịch vụ, đất thành thị, thi công thành thị thông minh. Đây là cơ sở và động lực để phát triển phân khúc BĐS trong trung hạn và dài hạn.Thị trường địa ốc TP HCM được kỳ vọng sẽ bứt phá mạnh mẽ vào một số tháng cuối năm 2017. Ảnh: Vũ Lê

Dân số vàng mở ra trào lưu BĐS mới

Việt Nam có dân số hơn 93 triệu người đang ở GĐ dân số vàng. Trong đây, có gần 60% có độ tuổi dưới 35, có đến dao động 50 triệu người sử dụng internet, chiếm 53% dân số (cao hơn mật độ trung bình của địa cầu là 46,64%). Với nền móng dân số này và tốc độ thành thị hóa mạnh mẽ, thành thị diện tích lớn điển hình như TP HCM đang mở ra khả năng kinh doanh BĐS phong phú. Xu thế giai đoạn này là tận dụng lợi thế công nghệ tài liệu trong kỷ nguyên kỹ thuật số để làm nền móng phục vụ cho sự phát triển của BĐS.

Tầng lớp trung lưu – lực cầu đầy tiềm năng

Tầng lớp trung lưu đang tăng lên mạnh, riêng đối có TP HCM, chuẩn bị lương GDP bình quân đầu người sẽ đạt 5.000 USD vào năm 2020. Đây sẽ là cú hích mạnh mẽ, góp phần làm tăng lên nhu cầu tạo lập nhà ở, và phát triển phân khúc BĐS ở thành thị trên 10 triệu dân này.

Kết nối vùng của TP HCM cực kỳ mạnh mẽ

Quy mô phân khúc BĐS TP HCM giai đoạn này đã vượt ra khỏi ranh giới hành chính của đô thị đồng và diễn ra làn sóng lan tỏa mạnh mẽ. Ban đầu xu hướng này mạnh lên ở một số huyện thuộc một số tỉnh giáp giới có bán kính gần Sài Gòn. Sau đây, sức lan tỏa vươn tới một số địa phận thuộc “Vùng TP HCM” gồm một số tỉnh Đồng Nai, Long An, Bình Dương. Sự kết nối vùng ấn tượng này tạo thêm nguồn cầu, mở rộng và kích thích tăng lên diện tích phân khúc.


Duanmasterianphu.com – Theo VnExpress

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0913.756.339