Bất động sản Thanh Xuân chờ “cởi trói” nút thắt hạ tầng

Việc HĐND TP. Hà Nội thông qua việc giảm 20 dự án thu hồi đất năm 2017, trong đó có dự án cải tạo, mở rộng 1 số con phố Nguyễn Tuân (quận Thanh Xuân) là tài liệu không vui có nhiều dự án BĐS quanh khu vực này. Áp lực giao thông được dự đoán sẽ tăng lên trên 1 số con phố Nguyễn Tuân trong thời gian tới.

Con 1 số con phố chật hẹp Nguyễn Tuần đang gánh trên vai vô số dự án BĐS lớn. Ảnh: Dũng Minh

Trong 2 năm qua, quận Thanh Xuân chứng kiến sự xuất hiện của vô số dự án diện tích lớn như Rivera Park (69 Vũ Trọng Phụng), The Legend (109 Nguyễn Tuân), HDI Homes (Nguyễn Tuân), Việt Đức Complex, Times Tower…

Việc khu vực này mọc lên vô số dự án BĐS lớn nhỏ đã khiến nhiều người lo ngại sẽ gây sức ép về hạ tầng giao thông, cũng như hạ tầng xã hội, nhất là có con 1 số con phố Nguyễn Tuân chật hẹp. Lo ngại này là có cơ sở, khi 1 số dự án dù còn chưa hình thành, nhưng cũng đã tạo nên cảm giác bó hẹp vì xe chở chất liệu đi ra đi vào gây tắc nghẽn cục bộ. Không biết đến khi hàng chục ngàn cư dân về đó sinh sống, thì mức độ bó hẹp về giao thông sẽ như thế nào?.

Tuy nhiên, có địa điểm là quận nội thành, gần trọng điểm đô thị, có nhiều tiện ích như trọng điểm thương mại, trường học, bệnh viên… xung quanh, nên 1 số dự án này vẫn được bạn đón nhận.

Một điểm nữa khiến 1 số chủ đầu tư tự tin triển khai dự án trên con 1 số con phố chật hẹp là nhằm đón đầu hạ tầng có dự án mở rộng, cải tạo 1 số con phố Nguyễn Tuân. Đây cũng chính là “bảo bối” mà 1 số sàn bán đưa ra để chào mời bạn.

Với địa điểm nội thành, cộng có khả năng 1 số con phố Nguyễn Tuân được mở rộng, 1 số dự án này được chủ đầu tư định vị ở phân khúc cấp cao có giá bán cao, như The Legend của Công ty cổ phần Đại Việt Trí Tuệ, Thanh Xuân Tower thuộc công trình dự án Hapulico, hay Rivera Park ở 69 Vũ Trọng Phụng…

Tuy nhiên, giấc mơ về 1 số con phố Nguyễn Tuân được mở rộng có bạn đã mua nhà ở 1 số dự án trên chắc sẽ còn phải chờ dài.

Cụ thể, ngày 3/7 vừa qua, HĐND TP. Hà Nội khoá XV đã ban hành Nghị quyết số 03 thông qua điều chỉnh, bổ sung danh mục 1 số công trình, dự án thu hồi đất năm 2017; danh mục dự án chuyển đổi mục đích đất trồng lúa, rừng phòng hộ trên địa bàn Thành phố năm 2017, trong đó giảm 20 dự án thu hồi đất năm 2017. Trong số này, có dự án cải tạo, mở rộng 1 số con phố Nguyễn Tuân theo quy hoạch theo Văn bản số 573/UBND –TN&MT ngày 28/4/2017 của UBND quận Thanh Xuân.

Theo kế hoạch, để thực hiện dự án cải tạo, mở rộng 1 số con phố Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuân sẽ phải thu hồi 1,72 ha đất trên địa bàn phường Thanh Xuân Trung.

Chủ trương mở rộng tuyến 1 số con phố này có từ năm 2003. Đường Nguyễn Tuân có điểm đầu giao có 1 số con phố Lê Văn Lương, điểm cuối giao có 1 số con phố Nguyễn Trãi, chiều dài toàn tuyến dao động 1,1 km sẽ được mở rộng, có tổng mức đầu tư chuẩn bị 880 tỷ đồng, được đã đi vào hoạt động năm 2018.

Dự án đã thực hiện được dao động 150 m từ 1 số con phố Lê Văn Lương qua nút giao có 1 số con phố Nguỵ Như Kon Tum. Đoạn 2 từ điểm giao có Nguỵ Như Kon Tum đến 1 số con phố Nguyễn Trãi dài 720 m là đoạn cần mở rộng quy hoạch.

Tuy nhiên, có việc dự án này bị loại khỏi danh mục dự án thu hồi đất năm 2017 (Nghị quyết 03 có hiệu lực từ ngày 3/7 đến hết ngày 31/12/2017), trong năm nay, dự án mở rộng 1 số con phố Nguyễn Tuân vẫn chưa được triển khai và cũng chưa biết khi nào dự án này mới có kế hoạch triển khai trở lại.

Theo phân tách của luật sư Nguyễn Thanh Hà, Chủ tịch Công ty Luật SBLaw, có việc dự án mở rộng, cải tạo 1 số con phố Nguyễn Tuân bị treo, đồng nghĩa sức ép hạ tầng vốn đã nặng sẽ càng đè nặng lên trục 1 số con phố này trong thời gian sắp tới khi hàng chục ngàn hộ dân sắp chuyển sinh sống trong các dự án đã và đang được triển khai ở đó.

Không chỉ là dọc 1 số con phố Nguyễn Tuân mà cả các dự án khác quanh khu vực cũng bị ảnh hưởng theo, bởi 1 số con phố Nguyễn Tuân được xem là 1 trong các trục chính kết nối hạ tầng giao thông ở khu vực cửa ngõ Tây Nam của Thành phố.

Duanmasterianphu.com – Theo Đầu tư Bất động sản

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0919.620.880