Bavico lại bị tố ‘nuốt lời’

Không chỉ khách sạn Bavico Nha Trang phớt lờ luật pháp, nhiều nhà đầu tư mua căn hộ cao tầng khách sạn (condotel) ở dự án này cũng tố cáo chủ đầu tư “nuốt lời”, không thực hiện đúng cam đoan.Nhiều nhà đầu tư mua condotel ở dự án Bavico Nha Trang đang “lên ruột” vì không được chủ đầu tư trả lợi nhuận như đã cam đoan – Ảnh: P.S.NGÂN

Dù cam đoan trả lãi cho nhà đầu tư mua căn hộ cao tầng ở dự án Bavico Nha Trang có mức 15% giá trị căn hộ cao tầng/năm, thậm chí mua lại sản phẩm có giá cao hơn giá phân phối ban đầu từ 5-20% cùng nhiều ưu đãi khác, nhưng đến nay chủ đầu tư lại tìm cách lảng tránh việc trả lợi nhuận cho bạn.

Hứa nhiều nhưng không thực hiện

Ông Đỗ Ngọc Tín (TP.HCM), 1 trong các bạn mua condotel ở khu công trình khách sạn và căn hộ cao tầng du lịch Bavico Nha Trang của Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Bạch Việt (Bavico), cho biết đã nhiều lần phone có doanh nghiệp này từ đầu năm đến nay vẫn chưa đòi được quyền lợi.

“Tôi đã đến tận trụ sở Bavico, thậm chí gặp trực tiếp ông Đinh Tiến Sử – tổng giám đốc Bavico – nhưng vẫn không nhận được tiền” – ông Tín bức xúc.

Trước đó, vào năm 2015, sau khi được nhân viên Bavico mời mua condotel có nhiều tiềm năng sinh lời, có thể giao lại cho Bavico quản lý kinh doanh và được cam đoan trả lợi nhuận lên đến 15%/năm và mức lãi này duy trì đến hết năm thứ… 45 nếu hai bên còn hợp tác đầu tư.

Chưa hết, nếu không muốn kinh doanh nữa, nhà đầu tư có thể đề nghị Bavico mua lại căn hộ cao tầng có giá bằng mức giá đầu tư ban đầu cùng thêm 1 khoản chênh lệch tùy vào thời điểm phân phối, khoảng từ 5-20% giá mua căn nhà!

“Sau khi nghiên cứu tài liệu có các lời cam đoan đảm bảo từ bên phân phối là Bavico, tôi đã ký hợp đồng và chi trả đầy đủ trên 1,2 tỉ đồng để mua căn condotel quy mô 35m2 ở dự án căn hộ cao tầng du lịch Bavico Nha Trang có hi vọng có được 1 khoản thu cố định hằng năm, ai dè…” – ông Tín nói.

Theo ông Tín, sau khi nhận được 15% lợi nhuận cho năm Thứ nhất (2015), được tính ngay trong giá trị căn hộ cao tầng, nhưng ngay trong năm thứ hai, chủ đầu tư không trả lãi đúng theo cam đoan.

Sau nhiều lần bị ông Tín gọi điện hoặc đến trụ sở đòi tiền, đến ngày 21-10-2016 Bavico mới chi trả cho ông Tín số tiền 50 triệu đồng, sau đó chi trả thêm ba đợt nữa có tổng số tiền cả bốn đợt là 142,4 triệu đồng, còn thiếu 42,4 triệu đồng mới đủ tỉ lệ lợi nhuận 15% của năm 2016.

Đến hạn chi trả tiền lời của năm 2017 là tháng 1-2017 nhưng đến hết tháng 7-2017, ông Tín vẫn chẳng thấy tăm hơi khoản tiền lãi được trả theo cam đoan, dù đã nhiều lần đòi chủ đầu tư.

“Ban đầu doanh nghiệp này chờ mong sẽ trả ngay trong tuần sau hay tháng sau nhưng không thực hiện. Thấy tôi làm căng, nhân viên doanh nghiệp mới nói thẳng là doanh nghiệp đang gặp gặp khó chưa thể trả ngay và chờ mong trả trong vòng 5 năm. Tôi đã mất hết niềm tin về việc có thể kiếm khoản lợi nhuận như doanh nghiệp này đưa ra, giờ tôi chỉ muốn doanh nghiệp thực hiện đúng cam đoan là mua lại căn hộ cao tầng của tôi có giá ban đầu” – ông Tín cho biết.

Kẹt tiền vì đầu tư nhiều dự án?

Ông Tín không phải là trường hợp cá biệt, nhiều bạn đã lỡ mua condotel của chủ đầu tư này cũng đang dở khóc dở mếu do không đòi được tiền lãi hoặc tiền mua condotel như được cam đoan trước đó.

Cuối năm 2015, bà Phạm Ngọc Linh (Hà Nội) mua 1 căn condotel quy mô 59m2 ở Bavico Nha Trang có số tiền trên 2,2 tỉ đồng. Sau khi ký hợp đồng và chuyển tiền chi trả (đã trừ 15% lợi nhuận năm Thứ nhất), bà Linh giao nhà cho Bavico kinh doanh.

Theo cam đoan của chủ đầu tư, từ tháng thứ 13 (tức bắt đầu năm thứ 2) đến hết năm thứ 45, bên mua được hưởng lợi nhuận hằng năm là ít nhất bằng 15% giá trị căn hộ cao tầng.

Thế nhưng đến đầu năm 2017, do không thấy Bavico trả lãi như cam đoan, bà Linh phone có doanh nghiệp này để nghiên cứu và được chủ đầu tư trả lời bằng văn bản (ngày 23-1-2017) rằng doanh nghiệp đang gặp gặp khó phải đầu tư thi công 1 số công trình trung tâm để tránh sự thu hồi đất khi có chọn lọc đầu tư (?) nên doanh nghiệp chẳng thể cân đối đủ nguồn tài chính để trả tiền lãi cho bạn, trong đó có bà Linh.

Sau đó, Bavico cam đoan sẽ trả đầy đủ tiền lãi đầu tư khi được ngân hàng giải ngân thi công công trình ở… Đà Nẵng.

Một nhà đầu tư ở Hà Nội mua hai căn condotel ở Bavico Nha Trang vào năm 2015 có tổng giá trị lên đến 4,3 tỉ đồng. Và theo cam đoan của chủ đầu tư, ngoài khoản lợi nhuận 15%/năm, nhà đầu tư còn có 12 ngày nghỉ dưỡng miễn phí ở hệ thống khách sạn của chủ đầu tư này trên toàn quốc.

Thế nhưng, quá thời hạn cam đoan trả lãi cho nhà đầu tư này, Bavico vẫn chưa có động tĩnh gì dù nhà đầu tư này liên tục gọi điện hoặc trực tiếp đến doanh nghiệp để đòi tiền.

Theo 1 nhà đầu tư tên Châu, sau nhiều lần bị đòi tiền lãi, 1 lãnh đạo doanh nghiệp cho biết đang gặp gặp khó về tài chính vì phải dồn tiền vào đã đi vào hoạt động khách sạn 5 sao Bavico Plaza ở Đà Nẵng và các địa phương khác như Kiên Giang, Mũi Né…(?), đồng thời chờ mong sẽ trả tiền trong tuần sau, thậm chí là ngay ngày hôm sau nhưng không thực hiện.

Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư tìm đến địa chỉ được cho là khách sạn của doanh nghiệp này ở Đà Nẵng mới phát hiện đó là trụ sở của 1 đơn vị quân đội (?).

Hẹn nhưng không gặp

Chúng tôi phone qua phone có ông Đinh Tiến Sử, tổng giám đốc Bavico, nhưng ông Sử không nghe máy. Khi phone vào số máy của Bavico ghi trên website, nhân viên lễ tân chuyển cho ông Đinh Văn Hiệp, phụ trách pháp lý của Bavico.

Tuy nhiên, sau hai lần hẹn, ông Hiệp đều cáo bận và xin hủy hẹn vào giờ chót có nguồn gốc đi công tác nên không gặp được và hẹn trong 1 dịp khác.


Duanmasterianphu.com – Theo Tuổi trẻ

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0919.620.880