Biệt thự ông Hoàng Văn Nghiên từng ở bị bỏ hoang

Biệt thự số 12 Nguyễn Chế Nghĩa mà nguyên Chủ tịch TP Hà Nội Hoàng Văn Nghiên ở bị bỏ hoang gần 3 năm nay.

Ngôi villa này có tổng diện tích dao động 410 m2, tọa lạc ở “khu đất vàng” thuộc quận Hoàn Kiếm. Đầu năm 2002, ông Hoàng Văn Nghiên chuyển về đó thuê ở.

Sau 12 năm thuê, đến cuối năm 2014, ông Hoàng Văn Nghiên chính thức trả lại cho TP Hà Nội.

Gần 3 năm qua, căn villa 12 Nguyễn Chế Nghĩa bị bỏ hoang, không được sửa sang. Đến nay cánh cổng và hàng rào sắt của villa đã hoen rỉ, bong tróc. Các cây dây leo phủ kín sân, tường.

Cử tri quận Hoàn Kiếm yêu cầu TP kiểm tra ngôi villa để có phương án sử dụng, tránh lãng phí.

Trao đổi có báo chí ngày 3/7, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng cho biết TP đang rà soát lại việc sử dụng một vài villa trên địa bàn.

Cánh cổng và hàng rào sắt của villa đã hoen rỉ .

Nói về villa ở 12 Nguyễn Chế Nghĩa, ông Hùng khẳng định đó nhà công vụ, vì vậy phải bố trí đúng mục đích.

“Nếu vẫn giữ nguyên là công vụ thì phải chắc chắn đúng cho mục đích công vụ. Tức là phải bố trí đúng cho các đối tượng được hưởng nguyên tắc nhà công vụ. Còn nếu TP thấy tiếc mà có ra cho thuê là sai”, ông Hùng nói.

Theo ông Hùng, khi chưa bố trí được cho người có nhu cầu (công vụ) thì TP chưa thể giải quyết theo phương án khác. Còn nếu muốn giải quyết theo phương án khác (villa cho thuê) thì TP phải báo cáo điều chỉnh lại mục đích sử dụng của căn villa này.

Ông cũng cho biết thêm, từ villa công vụ trở thành villa cho thuê thì mới khai thác được. Các ngành tính năng của TP đang nghiên cứu kỹ để đưa ra phương án giải quyết hiệu quả nhất.


Duanmasterianphu.com – Theo Vietnamnet

Xem thêm: https://duanmasterianphu.com/vi-tri-du-an-masteri-an-phu-quan-2/

0913.756.339
0913.756.339