Châu Á đang ‘khát’ nhà giá rẻ

Hong Kong dẫn đầu các thành thị có giá nhà đắt nhất địa cầu và cũng là nơi có số lượng nhà ở giá rẻ ít nhất trên toàn cầu.

JLL vừa mở bán báo cáo nhanh về nhà giá rẻ ở các thành thị châu Á có hiện trạng giá nhà ở khu vực này đắt đỏ trong top đầu địa cầu và số lượng giá rẻ càng ngày càng phát triển thành ít dần. Trong tương lai gần, nguồn cung nhà ở hạn chế lại càng đẩy giá nhà ở các thành thị này tiếp tục tăng lên.

Giám đốc nghiên cứu kỹ phân khúc nhà ở Hong Kong của JLL, Ingrid Cheh cho biết, phân khúc căn hộ chung cư sẽ tiếp tục là nguồn cung chủ yếu ở xứ Cảng Thơm. Song, rổ hàng hóa càng ngày càng có rất ít sự chọn lọc, độc đáo nhà giá rẻ đang thiếu hụt trầm trọng.Nhiều thành thị lớn của châu Á đang có giá nhà thuộc nhóm cao nhất địa cầu và nhà giá rẻ càng ngày càng thiếu hụt. Ảnh: JLL

Không chỉ riêng Hong Kong, có khá nhiều thành thị tương tự thuộc khu vực châu Á rơi vào hiện trạng có nguồn cung nhà giá rẻ cực kỳ khiêm tốn trong bối cảnh giá nhà không ngừng leo thang. Tại Mumbai, quy mô đất hạn hẹp do địa hình, chính sách bán hàng của Chính phủ và nhân khẩu học đã dẫn đến việc giá nhà liên tục tăng cao trong nhiều năm liền.

Tương tự, giá nhà ở ở các thành thị của Trung Quốc luôn nằm trong nhóm cao suốt nửa thập niên qua. Bắc Kinh và Thượng Hải lần lượt xếp hạng thứ ba và thứ tư về phân khúc nhà đất có mức giá nhà ở đắt nhất trên địa cầu trong khi số lượng nhà giá rẻ ở phân khúc này cũng càng ngày càng ít dần đi.

JLL nhận định nhu cầu được ở trong ngôi nhà mình nắm quyền có ở các thành thị châu Á có thể được miêu tả bằng từ khổng lồ. Mọi người đều muốn sống ở các trọng điểm tài chính kinh tế cấp 1. Chính điều này dẫn đến giá nhà ở các khu thành thị lớn của châu Á không ngừng leo thang, khiến người có lương khiêm tốn rất gặp khó tiếp cận nhà ở và đẩy phân khúc nhà giá rẻ vào hiện trạng khan hiếm kéo dài.

Duanmasterianphu.com – Theo VnExpress

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0913.756.339