Chi 3 tỷ USD mỗi năm, người Việt cần những gì để mua nhà ở Mỹ?

Từ 3/2016 đến 4/2017, người nước ngoài đã mua lượng nhà đất trị giá hơn 153 tỷ USD ở Mỹ, trong đấy người Việt đấyng góp 2%. Làm thế nào để mua nhà ở Mỹ?

Theo nhiều chuyên gia nhà đất Mỹ, càng ngày càng có nhiều người nước ngoài chọn Mỹ để mua nhà đất có nhiều mục đích, bao gồm cư trú và đầu tư tích trữ.

Theo Hiệp hội Các nhà môi giới Địa ốc Mỹ (NAR), 5% số nhà đất Mỹ chuyển nhượng trong dao động 1 năm trở lại đấy là phân phối cho người nước ngoài. Tổng giá trị của số nhà đất này là 153 tỷ USD. Việt Nam nằm trong nhóm 10 quốc gia chi mua nhà ở Mỹ nhiều nhất, chiếm 2%.Người nước ngoài hoàn toàn có thể mua nhà đất ở Mỹ mà không cần đến Mỹ. Ảnh: Oaken Financial.

Cần xác định rõ mục đích mua

Để mua được nhà đất Mỹ, thủ tục sẽ có sự khác biệt ở từng bang, tuy nhiên người nước ngoài hoàn toàn có thể mua, đứng tên nhà ở Mỹ mà không cần thẻ an cư dài hạn.

Theo chuyên trang chuyển nhượng nhà đất của Mỹ Zillow, bạn trước khi mua nhà ở Mỹ nên xác định rõ mục đích căn nhà để làm gì.

Theo chuyên trang, người nước ngoài nên cân nhắc mua nhà cho một vài mục đích như nhà nghỉ dưỡng, nhà ở tạm thời, nhà ở dài hạn, nhà để đầu tư hay nhà cho con cái du học Mỹ. Việc xác định rõ mục đích sử dụng sẽ giúp việc tìm nhà và dự định hồ sơ mua nhà diễn ra thuận lợi hơn.

Theo luật pháp Mỹ, người nước ngoài mua nhà ở Mỹ hoàn toàn có thể đứng tên chính họ hoặc đứng tên cho công ty của họ mà không gặp bất cứ vấn đề nào. Tiền mua nhà có thể được chi trả bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản tùy theo chọn lọc của người mua.

Theo số liệu từ NAR, mỗi căn nhà do người nước ngoài mua có giá trị trung bình dao động 500.000 USD. Đây là khối tài sản không nhỏ và một vài chuyên gia nhà đất Mỹ từ Investopedia cho rằng người nước ngoài cần thuê đơn vị kiểm định chất lượng nhà trước khi đặt bút ký mua 1 ngôi nhà nào đấy.

Người mua hoàn toàn có thể ủy thác cho đơn vị kiểm định mà không cần đặt chân tới Mỹ.

Bên cạnh đấy, một vài chuyên gia cho rằng người mua nhà cũng nên cân nhắc nhân tố khí hậu nếu có nhu cầu sinh sống ở căn nhà. Nhiều bang ở Mỹ có khí hậu khác biệt hoàn toàn so có khí hậu ở nước sở ở.

Cách tốt nhất để đã đi vào hoạt động thủ tục mua nhà ở Mỹ là thuê 1 đơn vị giải đáp nhà đất. Ngay cả người Mỹ khi mua nhà cũng không ngừng nghỉ tìm đến một vài đơn vị giải đáp để dễ làm hóa một vài thủ tục cũng như nhận được sự giải đáp để tìm được nhà đất thích hợp nhất.Năm 2017, số nhà đất người nước ngoài mua để ở đang nổi bật so có số mua để đầu tư. Đồ họa: NAR.

Phải có điểm tín dụng tốt

Bên cạnh đấy, người nước ngoài mua nhà ở Mỹ nếu đủ điều kiện và đã trả trước 30-40% giá trị căn nhà có thể nhận được khoản vay từ một vài ngân hàng Mỹ. Để được hưởng ứng cho vay, người nước ngoài cần có điểm tín dụng tốt ở một vài ngân hàng Mỹ.

Cần lưu ý, người nước ngoài mua nhà ở Mỹ vẫn cần mở mã số thuế cá nhân. Bạn sẽ phải thực hiện một vài thủ tục để có được mã số thuế này. Bên cạnh đấy việc đứng tên nhà đất cần dễ làm nhất có thể để tránh việc bị tính thuế nhiều lần.

Người nước ngoài có thể mua được một vài loại nhà như nhà ở, căn hộ chung cư, căn hộ chung cư đẳng cấp và nhà phố ở Mỹ.

Điều đặc trưng, một vài quá trình trên gần như có thể thực hiện được từ xa và người mua có thể không cần phải tới Mỹ 1 lần nào mà vẫn mua được nhà đất, chỉ cần ủy thác cho một vài đơn vị liên quan để làm thủ tục.

Theo luật thuế đầu tư nhà đất từ nước ngoài, khoản thuế phải đấyng cho 1 căn nhà được mua bởi người nước ngoài là 10%, đồng thời chính quyền bang cũng sẽ thu thêm vài % nữa tùy quy định mỗi bang.

Với người Việt Nam có nhu cầu, một vài quy định của pháp luật Việt Nam không cấm cá nhân người Việt Nam có nhà đất ở nước ngoài, nhưng lại có một vài quy định cấm chuyển tiền mặt số lượng lớn ra nước ngoài cho một vài mục đích cá nhân.

Hiện pháp luật Việt Nam chỉ cho phép cá nhân chuyển tiền ra nước ngoài có mục đích học tập, chữa bệnh, đi công tác, du lịch, trợ cấp cho thân nhân, thừa kế… Ngay trong một vài trường hợp này, mức tiền được chuyển tương đối hạn chế và cần có đầy đủ pháp lý chứng minh mục đích sử dụng (giấy báo học phí, viện phí…) và hiện chưa có cơ chế chuyển tiền đầu tư nhà đất.

Trong dao động 1 năm vừa qua, công dân Việt Nam tiếp tục nằm trong nhóm mua nhiều nhà đất ở Mỹ nhất. Cụ thể, người Việt đã chi hơn 3 tỷ để mua nhà ở Mỹ, đồng hạng 7 trong 10 nước có công dân mua nhiều nhà ở Mỹ nhất.

Duanmasterianphu.com – Theo Zing

Xem thêm: https://duanmasterianphu.com/chu-dau-tu-du-an-masteri/