Chủ đầu tư Chung cư Khang Gia Tân Hương bị tố hàng loạt sai phạm

Chủ đầu tư tự ý 1 vàih tân thiết kế đã được phê duyệt, cơi nới thêm căn hộ chung cư và ki ốt để kinh doanh, điều chỉnh loại thang máy thoát hiểm, không cung cấp pháp lý để tổ chức Hội nghị nhà chung cư lần đầu… là vô vàn sai phạm đang diễn ra ở Chung cư Khang Gia Tân Hương (quận Tân Phú) do Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển địa ốc Khang Gia (Công ty Khang Gia) làm chủ đầu tư.

Tầng trệt của Chung cư Khang Gia Tân Hưng được chủ đầu tư chia làm nhiều ki ốt khác nhau để cho thuê. Ảnh: Việt Dũng

Dân mòn mỏi chờ cưỡng chế

Theo phản ánh của cư dân ở Chung cư Khang Gia Tân Hương, công trình được đã đi vào hoạt động và đưa vào sử dụng từ tháng 5/2014. Tuy nhiên, đến tháng 8/2016, chủ đầu tư đã tự ý thi công 1 vàih tân so có thiết kế được Sở Xây dựng TP.HCM phê duyệt.

Chia sẻ có Đầu tư Bất động sản, ông Nguyễn Mạnh Hùng, ngụ ở căn hộ chung cư 9A, tầng 5, khối 2, Chung cư Khang Gia Tân Hương cho biết, Công ty Khang Gia đã 1 vàih tân thiết kế nội khu công trình, ảnh hưởng đến công năng sử dụng và thiết kế mặt ngoài công trình.

Cụ thể, ở tầng trệt (tầng 1) của dự án, chủ đầu tư đã thi công tường ngăn thành ki ốt và căn hộ chung cư, tổng số là 25 căn. Tại địa điểm tầng lửng và tầng 2 cũng được ngăn thành nhiều căn, tổng số ki ốt và căn hộ chung cư là hơn 60 căn.

“Việc chủ đầu tư tự ý cơi nới, thi công không theo thiết kế được phê duyệt là vi phạm pháp luật và đưa cư dân vào tình thế nguy hiểm. Bởi không phân tách tác động môi trường, tỷ lệ dân số, kết cấu chịu lực của công trình…”, ông Hùng bức xúc.

Để mục sở thị 1 vài điều này, phóng viên Đầu tư Bất động sản đã tới Chung cư Khang Gia Tân Hương ở địa chỉ số 377 Tân Hương, phường Tân Quý, quận Tân Phú.

Cảnh tượng Thứ nhất chúng tôi nhìn thấy là 1 vài ki ốt phân phối hàng được phủ kín ở tầng trệt của dự án, thay vì là trọng điểm thương mại, trung tâm thương mại lớn có đầy đủ tiện ích như quảng cáo trước đây. Hơn nữa, chính giữa mặt đường của chung cư này là 1 quán game được trang trí vô cộng bắt mắt. Còn ở lầu 2 được ngăn thành nhiều căn hộ chung cư, người dân đã vào sinh sống và sử dụng như 1 vài căn hộ chung cư bình thường.

Trước 1 vài sai phạm trên của Công ty Khang Gia, ngày 2/11/2016, Chủ tịch UBND quận Tân Phú đã ban hành Quyết định số 4158/QĐ-UBND về việc tổ chức cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm trật tự thi công thành phố đối có công trình này. Tuy nhiên, từ khi ra chọn lọc đến nay đã được gần 1 năm, nhưng hiện trạng này vẫn xảy ra và không có gì 1 vàih tân.

“Chúng tôi đã nhiều lần điện thoại có 1 vài cơ quan tính năng về việc thực hiện cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm thi công nhưng đều chưa nhận được câu trả lời. Hiện nay, UBND quận Tân Phú và UBND phường Tân Quý đang hoàn chỉnh hồ sơ liên quan để thực hiện kế hoạch cưỡng chế tháo dỡ theo đúng quy định”, chị Hoa, cư dân ở Chung cư Khang Gia Tân Hương cho biết.

“Chúng tôi đã phải tiết kiệm nhiều năm và vay mượn bạn bè mới có đủ số tiền để mua nhà, mong có 1 chốn ổn định gia đình yên ổn và sẽ được hưởng 1 vài dịch vụ tiện ích mà chúng tôi đáng được hưởng. Nhưng nhiều năm nay, 1 vài tiện ích và 1 chốn ổn định gia đình lý tưởng như chủ đầu tư đã hứa khi rao phân phối nhà vẫn chưa thấy đâu”, cư dân ở chung cư Khang Gia Tân Hương bức xúc.

Sẽ tham khảo không cấp giấy phép đầu tư mới

Theo phản ánh của 1 vài hộ dân, việc chủ đầu tư thi công không đúng thiết kế được phê duyệt, khiến nứt tường, bong gạch, hệ thống tiêu thoát nước liên tục tắc nghẽn gây hôi thối mất vệ sinh, nhưng chủ đầu tư vẫn làm ngơ không sửa chữa.

Không chỉ có 1 vài sai phạm như trên, Công ty Khang Gia còn có 1 vài sai phạm khác như điều chỉnh loại thang máy thoát hiểm từ N3 xuống còn N2, không cung cấp pháp lý của công trình để cư dân tổ chức Hội Nghị nhà chung cư lần đầu…

Trước 1 vài đơn thư phản ánh, tố cáo Công ty Khang Gia đã vi phạm nghiêm trọng ở nhiều dự án khác nữa, gây bức xúc cho người dân, gây mất niềm tin, làm bất ổn tình hình an ninh xã hội, ông Đỗ Phi Hùng, Phó giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, Sở Xây dựng sẽ tiếp thu ý kiến và đang rà soát 1 vài dự án do Công ty Khang Gia làm chủ đầu tư.

“Nếu chủ đầu tư có tính chất sai phạm có hệ thống thì Sở Xây dựng sẽ đề xuất UBND Thành phố không chấp thuận cho Công ty Khang Gia thực hiện 1 vài dự án mới trên địa bàn Thành phố”, đại diện Sở Xây dựng nhấn mạnh.

Duanmasterianphu.com – Theo Đầu tư Bất động sản

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm