Dự án hình thành trong tương lai gặp khó khi bán hàng

Mang nhiều lợi thế về việc chi trả và giá phân phối, tuy nhiên giai đoạn này nhiều dự án nhà đất hình thành trong tương lai lại trầy trật phân phối hàng.Dự án hình thành trong tương lai gặp khó khi mở phân phối

Trầy trật tìm người mua

Theo báo cáo từ Sở Xây dựng TP.HCM, chỉ từ đầu năm 2017 đến nay Thành phố đã có tới 45 dự án hình thành trong tương lai được cấp phép mở phân phối. Tuy nhiên, lượng hàng phân phối ra rất chậm, đặc thù là một số dự án cấp cao.

Trong khi đó, năm 2016 TP.HCM cũng có hàng chục dự án nhà đất hình thành trong tương lai nhưng tới nay vẫn chưa phân phối hết. Lượng tồn kho ở phân khúc hiện dù được cho rằng giảm từ một số dự án “đắp chiếu” nhưng lại tăng ở một số dự án hình thành trong tương lai.

Đây là vấn đề khiến chủ đầu tư và sàn chuyển nhượng đau đầu. Để giải quyết số lượng căn hộ cao tầng tồn kho ở nhiều dự án, theo nhận định của 1 số chuyên gia nhà đất, chủ đầu tư sẽ dùng một sốh khuyến mãi, giảm giá hay hỗ trợ bạn mua nhà có lãi suất vay ngân hàng 0% và phân phối nhiều lần để gắng đẩy hàng ra.

Đại diện 1 doanh nghiệp nhà đất lớn ở TP.HCM đang phân phối dự án hình thành trong tương lai ở quận 9 ở TP.HCM cho biết, dự án của ông phân phối cuối năm 2016 có 967 căn hộ cao tầng, nhưng tới nay sau 3 lần mở phân phối chính thì dự án vẫn còn hơn 100 căn hộ cao tầng, đa phần là tổng diện tích lớn. Để giải quyết hiện trạng gia hàng ở dự án hình thành trong tương lai này ông đưa ra chương trình phân phối hàng là mua nhà tặng xe SH hoặc giảm giá 7% nếu bạn mua căn hộ cao tầng trong ngày mở phân phối…

Theo ông Nguyễn Huy Vũ, Tổng giám đốc doanh nghiệp nhà đất BV Land, việc dự án hình thành trong tương lai khó phân phối đến từ việc trong thời gian qua đã có nhiều dự án dạng này phân phối cho bạn nhưng sau đó nhiều năm vẫn không bàn giao được căn hộ cao tầng cho khách. Hoặc dự án sau khi bàn giao thì chất lượng công trình dự án mau chóng xuống cấp, không đúng có cam đoan và quảng bá của chủ đầu tư khi dự án chưa hình thành, làm mất lòng tin của bạn.

“Lòng tin của bạn có phân khúc hay 1 phân khúc sản phẩm nhìn chung rất quan trọng, khi một số dự án hình thành trong tương lai không được triển khai đúng cam đoan thì sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến toàn bộ một số dự án còn lại”, ông Vũ nói

Dự án cũ và nhà đã đi vào hoạt động hút khách

Theo bí kíp của dân môi giới, có bạn mua nhà để ở thì cảm xúc ban đầu của họ về dự án rất quan trọng. Nếu họ đã ưng sản phẩm nào đó thì giá cả hay một số nhân tố khác phát triển thành kém quan trọng hơn. Trong khi đó, nhà đầu tư lại chọn mua dự vào “con mắt săn mồi” lý tính đã được đào tạo bằng một số bài học thực ở dù trong tay có rất ít tiền.

Đối có cả hai đối tượng bạn này, một số dự án đã có sẵn sản phẩm đã đi vào hoạt động luôn có tính thuyết phục cao hơn. Và trong bối cảnh nguồn vốn ngân hàng đang khá “dễ thở”, việc vay tiền 1 cục để nhận nhà ngay cũng phát triển thành tha hồ chứ không cần tích cóp để đóng tiền theo công đoạn.

Chẳng hạn, trường hợp anh Phong Vân, 1 nhà đầu tư địa ốc chuyên nghiệp ở TP.HCM. Mới đó, anh nhận được tài liệu chủ nhà 1 căn hộ cao tầng 52m2, Block G tầng 3 ở Chung cư Miếu Nổi đang cần phân phối gấp để sang Mỹ an cư cộng gia đình. Chủ nhà ra giá 1,1 tỷ đồng, anh Vân mua ngay.

Vì anh là dân trong nghề, nhìn thấy giá trị thực của căn hộ cao tầng có thể cao hơn vài trăm triệu do địa điểm cũng như kiến trúc khá ổn. Vừa ký hợp đồng đặt cọc, anh rao phân phối ngay căn hộ cao tầng nay, ngày ra công chứng sang tên, anh thuyết phục người phân phối chuyển sang tên của “người nhà” và thu ngay 400 triệu đồng chỉ trong 1 tháng.

Hay như trường hợp của anh Phát, 1 người buôn phân phối nhỏ ở miền Tây lên TP.HCM lập nghiệp. Trong tay chỉ có vài trăm triệu đồng, anh vay thêm người thân, bạn bè, mỗi người vài chục triệu đồng và tìm được 1 căn nhà nằm trong hẻm Nơ Trang Long, Bình Thạnh, tổng diện tích 4,5x11m, khá đẹp nhưng phải đi chung có hai chủ nhà khác trong cộng 1 con hẻm.

Anh chọn lọc mua có giá 1 tỷ đồng và sau đó được ngân hàng thẩm định có mức cho vay gần bằng giá trị bỏ ra khi mua căn hộ cao tầng và thời gian cho vay lên đến 20 năm. Vậy là anh Phát có ngay 1 mái ấm giữa Sài Gòn có kinh phí trả lãi và gốc cho ngân hàng có thể nhận lời được so có mức lương của anh.

Những câu chuyện nói trên khá phổ biến, nhất là có một số người mới nhập cư vào TP.HCM. Với sức thúc ép cần có 1 căn hộ cao tầng làm mái ấm cho mình và gia đình, có vẻ càng ngày một số dự án nhà đất đã đã đi vào hoạt động phát triển thành quyến rũ hơn trong mắt bạn.

Duanmasterianphu.com – Theo Đầu tư Bất động sản

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0913.756.339