Gần 1 năm dự thảo vẫn chưa xong quyết định tách thửa

TP.HCM vẫn chưa có ý kiến chính thức về dự thảo thay thế Quyết định 33/2014.

Gần 1 năm nay, dự thảo thay thế chọn lọc 33/2014 quy định về quy mô tối thiểu được tách thửa ở TP.HCM đã được Sở TNMT soạn thảo, nhiều lần lấy ý kiến một số sở ngành, quận huyện và trình UBND TP. Tuy nhiên, UBND TP.HCM đến nay vẫn chưa được thông qua.Khu nhà ở của Công ty địa ốc Vạn Xuân Đất Việt hình thành theo chọn lọc 33 ở các con phố số 5, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân. Ngoài hạ tầng hoàn chỉnh thì dù chọn lọc 33 không quy định nhưng trong khu nhà ở này vừa có công viên mi ni, khu vui chơi cho trẻ em và nhiều cây xanh để cung cấp nhu cầu sinh hoạt cho người dân. Ảnh VIỆT HOA

Trong lần dự thảo mới nhất vào cuối tháng 7 được trình TP có nhiều điểm mới hơn so có trước đây. Điểm mới đáng chú tâm, địa bàn TP được phân chia thành hai khu vực làm cơ sở quy định quy mô tối thiểu để tách thửa thay vì ba khu vực như trước đây. Cụ thể:

Theo đây, khu vực 1 gồm quận 1, 3, 5, 6, 8, 10, 11, Gò Vấp, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình và Tân Phú. Đất ở ở khu vực 1 muốn tách thửa phải chắc chắn thửa đất tách ra có quy mô tối thiểu 50 m2 (đối có thửa đất chưa có nhà) và tối thiểu 45 m2 có thửa đất có nhà đã đi vào hoạt động.

Khu vực 2 gồm một số quận, huyện còn lại. Diện tích nhỏ nhất của thửa đất ở tách ra là 80 m2 (đất trống) và 50 m2 (đất có nhà đã đi vào hoạt động). Diện tích tối thiểu được tính sau khi đã trừ đi lộ giới.

Đây là nội dung lần Thứ nhất được đưa vào một số dự thảo thay thế QĐ 33 sau khi có góp ý của một số quận, huyện. Tại QĐ 33, địa bàn TP phân chia làm ba khu vực có một số quy mô tối thiểu khi tách thửa khác nhau. Trong đây, khu vực 3 gồm một số huyện ngoại thành và quy mô tối thiểu của thửa đất tách ra lớn hơn ở tờ trình này (120 m2 đối có đất trống, 80 m2 đối có đất có nhà). Còn theo dự thảo này thì khu vực 3 được gộp vào khu vực 2.

Hiện UBND TP.HCM vẫn đang trong quá trình tham khảo tờ trình của Sở TNMT và chưa có ý kiến chính thức về chọn lọc này.

Duanmasterianphu.com – Theo PLO

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0919.620.880