Hà Nội vẫn cấp sổ đỏ cho dân mua nhà tại dự án vi phạm

Chủ tịch UBND đô thị Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định bởi thế khi phát biểu làm rõ 1 số nội dung ở phiên chất vấn của HĐND đô thị chiều 5-7.

Chủ tịch UBND đô thị Hà Nội khẳng định vẫn cấp sổ đỏ cho người dân mua nhà ở những dự án có vi phạm về thi công – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Ông Chung cho biết giai đoạn này Hà Nội đã cấp được sổ đỏ cho hơn 140.000 trường hợp mua nhà ở những dự án phát triển nhà ở, đạt tỉ lệ hơn 83%.

“Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thực hiện theo kế hoạch của Thành ủy và UBND đô thị giao, ban đầu xác định công đoạn đến 31-12-2016, sau lùi lại đến 30-6-2017, nhưng đến nay không đã đi vào hoạt động theo kế hoạch” – ông Chung chỉ rõ.

Ông Chung khẳng định Ban cán sự Đảng UBND đô thị sẽ tiếp tục đôn đốc những quận, huyện và tiếp tục duy trì 5 tổ công tác của Sở TN-MT để hỗ trợ, giải đáp những quận, huyện, trên cơ sở đây tiếp tục thực hiện công tác cấp sổ đỏ cho người dân.

Ông Chung cũng khẳng định Hà Nội chưa khi nào có chủ trương thay thế cây xanh xung quanh hồ Hoàn Kiếm. Dự án chỉnh trang được đô thị giao cho quận Hoàn Kiếm thực hiện chỉ đặt mục tiêu cải tạo chỉnh trang phong cảnh quanh hồ, nạo vét hồ để cải tạo môi trường nước, chỉnh trang ánh sáng, có ba hạng mục chính, 1 là nạo vét, chỉnh trang ánh sáng hồ Hoàn Kiếm và tính toán ốp lại đá môi trường xung quanh quanh hồ Hoàn Kiếm.

“Về quy trình giai đoạn này vẫn đang thực hiện những thủ tục xin ý kiến những bộ, ban, ngành, sau đây mới đã đi vào hoạt động để thực hiện” – ông Chung nói.

Hà Nội có nhà hát nổi 2ha trên mặt hồ

Ông Chung cho biết Hà Nội luôn có nhu cầu phát triển nhà hát trên địa bàn đô thị là cần thiết. Thành phố đã có nhu cầu thi công nhà hát Thăng Long, nhưng để thi công nhà hát này cần dao động 5.000 tỉ đồng để giải phóng mặt bằng và đô thị vẫn chủ trương tiếp tục đầu tư nhà hát này.

Tuy nhiên, khi có thời cơ đầu tư, chúng ta vẫn kêu gọi xã hội hóa đầu tư nhà hát. Đã có nhà đầu tư xác định đầu tư nhà hát Bông Sen trên mặt hồ ở công viên ở quận Thanh Xuân.

“Nhà hát này sẽ được kiến trúc trên tổng diện tích mặt hồ rộng 35ha, trong đây nhà hát trên hồ dao động 2ha. Đây là công trình nhà hát đa năng, nhà hát có dao động 2.000 ghế, còn trọn vẹn công trình đa năng có thể chắc chắn cho dao động 25.000 người vui chơi. Dự kiến dự án này đã đi vào hoạt động vào tháng 10-2019” – ông Chung cho hay.


Duanmasterianphu.com – Theo NLĐ

Xem thêm: https://duanmasterianphu.com/mat-bang-du-an-masteri-an-phu-quan-2/