Hà Nội vẫn còn 65 chung cư cao tầng vi phạm phòng cháy

Sở Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy Hà Nội vừa ra mắt danh sách một số tòa nhà chung cư cao tầng vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy và một số công trình đã khắc phục được sai phạm trước đây.


Một vụ cháy xảy ra ở chung cư ở khu vực Linh Đàm hồi 2016.

Theo đây, tính đến ngày 31/7, có 14/79 công trình nhà chung cư cao tầng vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy đã khắc phục được một số tồn ở.

Trong đây 13 chung cư cao tầng được nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy; 1 công trình là tòa nhà N02-T3 ở khu đoàn Ngoại giao, quận Bắc Từ Liêm dừng đưa công trình vào vận hành khi chưa được nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy.

Như vậy, ngoài 14 công trình khắc phục được vi phạm, toàn đô thị hiện còn 65 công trình chung cư cao tầng vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy trong đầu tư xây dựng, trong đây có 61 công trình đã được thẩm duyệt, nhưng chưa được nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy đã đưa vào vận hành; 3 công trình chưa được thẩm duyệt, nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy đã đi vào vận hành; 1 công trình đã xây dựng nhưng chưa thẩm duyệt kiến trúc về phòng cháy chữa cháy.

Với 65 công trình trên, Sở Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy Hà Nội sẽ phối hợp một số đơn vị có liên quan tổ chức kiểm tra, đôn đốc việc khắc phục vi phạm, các cam đoan của chủ đầu tư và tổ chức một số một sốh thức theo đúng chỉ đạo của đô thị.

Trước đây, Phó chủ tịch UBND đô thị Hà Nội Nguyễn Văn Sửu cho hay, đô thị sẽ có thông báo kết luận có 79 chung cư vi phạm phòng cháy chữa cháy mà cơ quan cảnh sát ra mắt cuối tháng 5/2017. Trong đây, đô thị sẽ xử lý điểm 1 -3 công trình bằng vô vàn một sốh thức mạnh như đình chỉ, cưỡng chế, không cấp đất cho dự án mới…nếu cố tình không khắc phục sai phạm.

Lãnh đạo Hà Nội khẳng định, các công trình đang xây dựng chưa đưa vào sử dụng, UBND đô thị sẽ ra văn bản đề nghị một số đơn vị liên quan không cấp điện, nước. Đơn vị nào cố tình cấp nước, điện thì người đứng đầu sẽ bị xử lý hình sự.


Duanmasterianphu.com – Theo VnEconomy

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0913.756.339
0913.756.339