Hé lộ “đường hầm” đặc biệt tại cầu vượt biển dài nhất Việt Nam

Đường xe bốn bánh Tân Vũ – Lạch Huyện (TP Hải Phòng) hay còn được gọi là cầu vượt biển dài nhất Việt Nam chuẩn bị sẽ thông xe vào đầu tháng 9 tới. Nhìn ngoại khu, hình ảnh cây cầu hiện lên vượt tầm mắt, ít ai biết dưới mặt cầu có 1 những con phố hầm khá độc đáo.

Dự án những con phố xe bốn bánh Tân Vũ – Lạch Huyện có tổng mức đầu tư gần 11.850 tỷ đồng, dài 15,6km đi qua địa bàn quận Hải An và huyện Cát Hải của TP Hải Phòng.

Dự án gồm phần những con phố và cầu, trong đó phần vượt biển dài 5,44km, phần những con phố dài 10,19km, bề rộng mặt cầu 16m, kiến trúc 4 làn xe chạy.

Dự kiến, ngày 4/9 tới đó, cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam sẽ được thông xe kỹ thuật và đưa vào khai thác.

Khác có nhiều công trình giao thông, cầu vượt biển dài nhất Việt Nam có 1 những con phố hầm độc đáo. Đây được coi là chiếc hộp kỹ thuật khổng lồ của công trình thế kỷ này.

Chúng tôi mời độc giả cộng khám phá “những con phố hầm” này:

Cầu vượt biển dài nhất Việt Nam có tổng chiều dài 15,63 km, trong đó chiều dài phần những con phố 10,19 km và phần cầu là 5,44 km. Chủ đầu tư dự án là Bộ Giao thông vận tải, đơn vị quản lý dự án là Ban Quản lý dự án 2 (PMU2). Cầu sẽ được thông xe vào đầu tháng 9.

Ít ai biết, nội khu cây cầu vượt biển là 1 những con phố hầm khá độc đáo

Đường hầm này cũng được xem là chiếc “hộp kỹ thuật” khổng lồ

Lối thông nhau của những phần hầm. Đường hầm biểu hiện kết cấu kỹ thuật độc đáo của công trình cầu độc đáo trên biển

Hệ thống cáp lắp nội khu những con phố hầm chắc chắn sự hoạt động của cầu vượt biển, cung cấp cho phương tiện chạy có vận tốc 80km/h trên 4 làn những con phố.

Khe co giãn giữa những đốt dầm nhìn từ nội khu hầm cầu vượt biển

Lối lên/xuống hầm cầu vượt biển. Hầm cầu này chỉ dành cho bộ phận kỹ thuật làm việc.


Duanmasterianphu.com – Theo Dân trí

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0913.756.339
0913.756.339