Hiệp hội BĐS TP HCM “xin giữ” dự án lấn sông Sài Gòn

Hiệp hội nhà đất TP HCM đề xuất cho tồn ở phần sai phạm của dự án Thảo Điền Sapphire, quận 2, TP HCM.

UBND TP HCM vừa có văn bản gửi Sở Xây dựng để chỉ đạo liên quan đề xuất của Hiệp hội nhà đất TP HCM (HoREA) xin cho phép tồn ở những phần sai phạm của dự án Thảo Điền Sapphire, quận 2, TP HCM.

Theo đây, lãnh đạo UBND TP HCM yêu cầu Sở Xây dựng tham mưu qua đề xuất, kiến nghị của HoREA và ý kiến của Công ty Cổ phần TDS (chủ đầu tư) về việc cưỡng chế tài khoản ngân hàng để dự thảo văn bản trình UBND đô thị tham khảo, chọn lọc.

Diện tích thảm cỏ, hồ bơi đang lấn sông Sài Gòn

Trước đây, HoREA có văn bản gửi UBND TP đề xuất: “Hiện nay Công ty TDS đã tháo dỡ 4 trong số 14 hồ bơi và câu lạc bộ thi công sai phép và đang tiếp tục tháo dỡ phần thi công sai phép còn lại, nhưng Công ty TDS tha thiết yêu cầu UBND TP cứu xét lại một lần nữa về việc Công ty đã nghiêm túc chấp hành chọn lọc xử phạt vi phạm hành chính của UBND TP, cho phép những công trình thi công sai phép này được tồn ở để tăng thêm tiện ích cho khu dân cư”.


Dự án Thảo Điền Sapphire, quận 2, TP HCM lấn sông Sài Gòn và rạch Ông Hóa.

Tháng 4-2017, Thanh tra Xây dựng kiểm tra và phát hiện vô số hạng mục ở dự án Thảo Điền Sapphire, như: Tăng tổng diện tích tầng trệt, vi phạm dao động lùi sông Sài Gòn, rạch Ông Hóa có tổng diện tích vi phạm lên đến gần 1.400m2.

Ngay sau đây, UBND TPHCM ban hành chọn lọc xử phạt hành chính 1 tỉ đồng đối có chủ đầu tư dự án.


Hiện ở chủ đầu tư chỉ mới tháo dỡ 30% công trình sai phạm.


Duanmasterianphu.com – Theo NLĐ

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm