HN tính đấu giá cho thuê biệt thự ông Hoàng Văn Nghiên từng ở

Hà Nội đang tính phương án đấu giá cho thuê căn villa ở số 12 Nguyễn Chế Nghĩa (quận Hoàn Kiếm) mà nguyên Chủ tịch UBND TP Hoàng Văn Nghiên từng ở.

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri (kỳ họp thứ 4 HĐND TP) nêu rõ một vài vấn đề liên quan đến việc quản lý một vài villa, trong đây có việc kiểm tra villa 12 Nguyễn Chế Nghĩa – căn villa rộng hơn 400m2 mà trước đây nguyên Chủ tịch UBND TP Hoàng Văn Nghiên từng ở, bị bỏ hoang hơn 2 năm nay.

UBND TP cho biết, cuối năm 2014, TP đã giao cho doanh nghiệp TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội làm thủ tục thanh lý hợp đồng nhà 12 Nguyễn Chế Nghĩa.

Biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa nhìn từ trên cao. Ảnh: Phạm Hải

Đến tháng 2/2015, doanh nghiệp đã đã đi vào hoạt động một vài thủ tục thanh lý hợp đồng, tiếp nhận nhà 12 Nguyễn Chế Nghĩa và quản lý theo diện nhà trống từ đây đến nay.

Theo UBND TP Hà Nội, căn cứ theo đề án “Tăng cường công tác quản lý, sử dụng quỹ nhà chuyện dụng thuộc có Nhà nước trên địa bàn TP” ban hành kèm theo chọn lọc số 6988/QĐ-UBND ngày 19/11/2013 của UBND TP, nhà 12 Nguyễn Chế Nghĩa nằm trong danh mục một vài điểm nhà chuyện dụng thuộc đối tượng quản lý của Đề án.

Để quản lý nghiêm ngặt và khai thác có hiệu quả, UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo Sở Xây dựng tạm dừng việc phân phối và cho thuê quỹ nhà chuyện dụng thuộc có Nhà nước.

UBND TP Hà Nội cũng giao Sở Tài chính cộng Sở Xây dựng, doanh nghiệp TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội rà soát lại tất cả quỹ nhà chuyện dụng, thống kê cụ thể từng vị trí (trong đây có nhà 12 phố Nguyễn Chế Nghĩa), để đề xuất phương án tổng thể đấu giá cho thuê.

Duanmasterianphu.com – Theo Vietnamnet

Xem thêm: https://duanmasterianphu.com/chu-dau-tu-du-an-masteri/