Hợp long cầu dây văng lớn thứ 2 bắc qua Sông Hậu

Ngày 29-9 cầu Vàm Cống bắc qua sông Hậu nối liền địa bàn huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) và quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ) đã chính thức hợp long.

Cầu Vàm Cống thuộc dự án kết nối khu vực trọng tâm đồng bằng Mê Kông sử dụng vốn vay ODA của chính phủ Hàn Quốc và vốn đối ứng của chính phủ Việt Nam. Dự án thành phần 3 cầu Vàm Cống bắc qua sông Hậu và một số con phố dẫn 2 đầu cầu được Bộ GTVT phê duyệt đầu tư 7.341 tỷ đồng (trong đây vốn vay ODA của chính phủ Hàn Quốc 260 triệu USD).

Dự án thành phần 3 là 1 hợp phần quan trọng thuộc dự án kết nối khu vực trọng tâm đồng bằng Mê Kông. Mục tiêu của dự án nhằm đã đi vào hoạt động mạng lưới giao thông một số con phố bộ, củng cố quốc phòng an ninh, cung cấp nhu cầu vận tải và thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội không chỉ của riêng ĐBSCL mà cho cả vùng kinh tế trọng tâm phía Nam.

Cầu Vàm Cống là cây cầu lớn nhất của dự án kết nối khu vực trọng tâm đồng bằng ven sông. Đây là cầu thứ hai sau cầu Cần Thơ bắc qua sông Hậu. Cầu một sốh phà Vàm Cống dao động 1,5 km về phía hạ lưu và một sốh cầu Cần Thơ dao động 48 km về phía thượng lưu. Cầu có diện tích 4 làn xe cơ giới, vận tốc kiến trúc là 80 km/h có tổng chiều dài là 2.969m, trụ Tháp dạng hình chữ H, hệ thống dây văng hình rẻ quạt.

Ông Trần Văn Phi – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đầu tư phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long – Bộ GTVT (đơn vị chủ đầu tư) cho biết “Sau 1.403 ngày thi công liên tục, đến nay 2 bờ sông Hậu đã được nối liền, cung cấp sự mong mỏi bao nhau qua của người dân Đồng Tháp và Cần Thơ nói riêng, người dân DDBSCL nhìn chung. Bằng việc hợp long Cầu Vàm cống ngày hôm nay một số hợp phần của dự án căn bản đã đã đi vào hoạt động, đúng tuyến độ, chắc chắn chất thu nhập, an toàn. Các hợp phần còn lại sẽ tiếp tục đã đi vào hoạt động và triển khai khẩn trương để chắc chắn đã đi vào hoạt động toàn dự án trong năm 2017”

Cầu Vàm Cống hợp long và sắp tới chính thức khánh thành, thông xe (ảnh HẢI DƯƠNG)

Phát biểu ở buổi hợp long, ông Đào Anh Dũng – Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ phân tích “Sự kiện này là hiện thực hóa ước mơ mong mỏi nhiều năm của thế hệ người dân Cần Thơ. Cầu Vàm Cống và cầu Cao Lãnh đã hợp long (ngày 1 – 9 vừa qua) đồng thời cộng có dự án thi công tuyến Lộ Tẻ – Rạch Sỏi sau khi đã đi vào hoạt động tạo thành trục dọc thứ hai có diện tích 4 làn xe dài dao động 80 km sẽ rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển từ đô thị Hồ Chí Minh đến một số địa phương trên tuyến và ngược lại. Điều này cung cấp nhu cầu vận tải càng ngày càng tăng cao và giảm ùn tắc trên quốc lộ 1”.


Duanmasterianphu.com – Theo PLO

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm