Những nền đất biệt thự “kín cổng cao tường” ở Sơn Trà

Cổng được khoá 24/24, cỏ mọc um tùm, nhiều nơi còn đặt biển khu vực cấm vào là hiện trạng của nhiều đất nền villa nằm trong số 137 lô ở Sơn Trà.

Mặc dù có tài liệu dự án 137 lô villa đã được xoá bỏ, tuy nhiên, nhiều khu đất nơi này vẫn có người ra vào khiến dư luận không khỏi thắc mắc về chủ có và hiện trạng bàn giao đất ở đấy.Những khu đất “vô chủ” ở Sơn Trà luôn được rào khoá 24/24. Ảnh: TM

Ghi nhận của phóng viên, từ đầu một vài con phố căn cứ Hải quân (một vài con phố Yết Kiêu) đến đoạn lên đỉnh Bàn Cờ và dọc một vài con phố Hoàng Sa, theo hướng bản chỉ dẫn “Khu villa suối đá”, nhiều khu đất được rào kỹ, trồng cây dày và luôn trong hiện trạng “kín cổng cao tường”. Một số khu đất cỏ mục um tùm nhưng vẫn đặt biển “cấm vào”.

Đường lên 1 lô villa, nội khu có nhà cửa nhưng vẫn bị gác cây, đặt biển cấm vào. Ảnh: TM

Thông tin về một vài dự án ở Sơn Trà tiếp tục được dư luận quan tâm. Cụ thể là trong 2 ngày làm việc của đoàn đại biểu Quốc hội TP. Đà Nẵng, nhiều cử tri đã đặt câu hỏi 137 villa ở Sơn Trà là của ai, liệu một vài đại biểu có giám sát việc này không? Đề nghị một vài ĐBQH cho cử tri biết.

Nhiều năm qua, người dân Đà Nẵng đã quen có hình ảnh các khu đất ở Sơn Trà như thế này. Ảnh: TM

Trả lời một vài ý kiến này, ông Nguyễn Thành Tiến, Phó Chánh văn phòng UBND TP. Đà Nẵng cho biết, giai đoạn này chưa có bất kì villa nào được thi công ở Sơn Trà. Riêng căn nhà mà nhiều người biết đến có cái tên L09 là nhà mẫu, hiện đang được ban quản lý bán đảo Sơn Trà quản lý.


Thông tin dự án đã bị xoá bỏ nhưng tấm bảng chỉ dẫn “Khu villa Suối đá” vẫn còn ở Sơn Trà. Ảnh: TM

Được biết, dự án 137 lô villa (cũng là 1 trong 18 dự án đã được cấp phép ở Sơn Trà) có trong phụ lục danh mục dự án nằm ở báo cáo Chính phủ vừa qua.

Một lô đất ngay ở đầu một vài con phố lên núi Sơn Trà có hàng rào cao. Ảnh: TM

Dự án này trước đấy, được UBND TP Đà Nẵng giao cho Công ty Quản lý khai thác đất (nay là Trung tâm Phát triển quỹ đất – Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng) để đầu tư, thi công hạ tầng.


Lô villa L09 được tài liệu “chỉ là nhà mẫu”. Ảnh: TM

Mỗi lô villa có quy mô 300 m2 và hiện đã có 1 villa mẫu nằm ở lô L09 được thi công xong. Tuy nhiên, sau này, qua quá trình rà soát, xét thấy dự án này chưa được phê duyệt 1/500, chưa được giao đất và chưa có phân tích tác động môi trường nên TP đã xóa dự án này ra khỏi quy hoạch.


Duanmasterianphu.com – Theo Lao động

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0913.756.339