Rà soát diện tích tối thiểu để tách thửa trước 15-11

Đó là chỉ đạo mới nhất của UBND TP.HCM đối có Sở TN&MT về dự thảo chọn lọc thay thế Quyết định số 33/2014 quy định qui mô tối thiểu được tách thửa đất trên địa bàn TP.

Sau nhiều lần lấy ý kiến thì Sở TN&MT TP đã trình dự thảo quy định về qui mô tối thiểu khi tách thửa mới thay thế Quyết định 33. Ngày 18-10, ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TP.HCM chủ trì cuộc họp có những sở, ngành có liên quan để nghe Sở này báo cáo về dự thảo chọn lọc mới nhưng chưa thông qua được vì còn nhiều ý kiến khác nhau.

Mới đó, UBND TP.HCM giao Sở TN&MT chủ trì, phối hợp có Sở Xây dựng, Sở Tư pháp và những cơ quan, đơn vị liên quan áp dụng rà soát tổng thể những quy định của pháp luật, thống nhất những nội dung còn nhiều ý kiến khác nhau nhất là quy định qui mô tối thiểu để tách thửa. Thành phố chỉ đạo Sở TN&MT phải trình UBND TP trước ngày 15-11-2017.

Trên cơ sở tờ trình của Sở này, chủ tịch UBND TP phân công ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP, tổ chức chủ trì họp có Hiệp hội Doanh nghiệp TP, Hiệp hội Bất động sản TP, những cơ quan quản lý nhà nước có liên quan và UBND quận-huyện nghe báo cáo về nội dung trên, có ý kiến chỉ đạo hoàn chỉnh dự thảo trước khi tổ chức họp thông qua.

Theo dự thảo thì đất ở khu vực 1 (gồm những quận 1, 3, 4, 5, 6, 8, 10, 11, Gò Vấp, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú) qui mô đất tối thiểu để được tách thửa phải là 50 m2 (chiều rộng mặt đường không nhỏ hơn 4 m). Còn khu vực hai gồm những quận/huyện còn lại trên địa bàn TP, qui mô thửa đất tách ra và còn lại phải tối thiểu là 80 m2 và chiều rộng mặt đường thửa đất không nhỏ hơn 5 m.


Duanmasterianphu.com – Theo PLO

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0919.620.880