Tân gia, mua nhà tháng 7 là bình thường

Nhiều người kiêng kỵ mua nhà, nhận nhà trong tháng 7 Âm lịch – vốn được coi là “tháng cô hồn”. Tuy nhiên, chuyên gia phong thủy Hoàng Dũng Hùng cho rằng, số đông 1 số kiêng kỵ này là không có cơ sở.

Nhiều dự án được công bố, mở phân phối trong tháng 7 Âm lịch năm nay

Tháng 7 không khác thường như đồn đại

Dân gian cho rằng, tháng 7 Âm là “tháng cô hồn”, tháng kiêng kỵ nhiều thứ, độc đáo là trong lĩnh vực thi công và nhà đất. Nhiều người tạm ngưng 1 số chuyển nhượng quan trọng như mua nhà, mua xe, động thổ, xây nhà, ký kết, hợp tác để né thời gian này…

Tuy nhiên, theo chuyên gia phong thủy Hoàng Dũng Hùng, thực ở số đông 1 số điều kiêng kỵ trong tháng 7 là không có cơ sở. Mỗi tháng đều có 1 số ngày tốt, xấu như nhau, chỉ khác ở thời điểm xuất hiện của 1 số ngày trong tháng đấy. Tháng 7 không hề có 1 số kiêng kỵ khác thường như đồn đại…

Cũng theo chuyên gia, trong phong thủy, 1 năm lẽ thường chia thành 12 tháng, năm nhuận thì 13 tháng. Có tháng 30 ngày và tháng 29 ngày. Mỗi tháng lấy kiểu dáng của mặt trăng làm điểm bắt đầu. 12 tháng tương ứng có 12 Địa Chi, dùng mỗi con giáp đặt tên cho 1 tháng gọi là Nguyệt Kiến.

Bắt đầu từ tháng Giêng là Kiến Dần, tháng 2 là Kiến Mão và tuần tự đến hết 12 con giáp… Mỗi tháng đều có 1 số ngày tốt, xấu như nhau, chỉ khác là ở thời điểm xuất hiện của 1 số ngày trong tháng đấy.

Khi mua nhà không cần chọn năm tuổi, khi tài chính cho phép và căn nhà dự tính mua đúng sở thích và nhất là thích hợp phương hướng có chủ sở hửu thì chỉ cần chọn ngày giờ để thực hiện chuyển nhượng là được.

Chuyên gia phong thủy Hoàng Dũng Hùng cũng nhấn mạnh, vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, khi xây mới hoặc sửa nhà khi đấy mới cần quan tâm đến thời gian động thổ, bắt đầu làm. Việc chọn đúng năm tháng ngày giờ để bắt đầu làm là 1 sốh kích hoạt trường khí tốt, hóa giải trường khí xấu của ngôi nhà, giúp cho thời gian xây sửa thuận lợi, an toàn, không có trục trặc hay sự cố phát sinh.

Mua nhà, tân gia tháng 7, lưu ý điều gì

Chuyên gia phong thủy cho biết, khi lưu thông chỗ ở hay tân gia, chủ sở hửu nên lưu ý chọn đúng thời gian nhập trạch, khai bếp thích hợp sẽ kích hoạt được sinh khí, giúp cho căn nhà đầm ấm, gia đình yên ổn hạnh phúc…

Khi áp dụng thi công là tuổi của chủ sở hửu không được phạm Kim lâu, Hoang ốc và Tam tai. Tuổi Kim lâu là tuổi mà khoa học cổ ban đầu tổng kết phục vụ cưới xin, nếu phạm vào tuổi này thì cưới xin sẽ bị hại cho chính mình, cho người mình kết hôn, có hại cho con cái, hay có hại cho gia súc trong sản xuất nông nghiệp trước đấy.

Theo 1 số tin tức về Trạch cát người xưa thường nói: “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông và 1-3-6-8 Kim lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”. Nghĩa là trong ba việc lớn của đời người như xây nhà, lập gia đình và đầu tư thì nên tránh 1 số năm tuổi phạm Kim lâu, Hoang ốc hay Tam tai.

Cũng theo chuyên gia Hoàng Dũng Hùng, tuổi Kim lâu là tuổi khai sinh cùng 1 chia cho 9. Nếu dư 1, 3, 6, 8 là phạm, không được áp dụng vào năm này, 1 số tuổi sau khi chia có số dư khác bốn số trên thì không phạm.

Các ngày tốt trong tháng 7 Âm:

Ngày 27/8 dương (ngày 6-7 âm) ngày Tuất Hoàng Đạo Trực Mãn 9-11h;

Ngày 30/8 (9-7) Hoàng Đạo-Trực Chấp ngày Sửu giờ 9-11h;

Ngày 2/9- 12/7 âm HĐ Trực Thành ngày Thìn

Ngày 3/9- 13-7 âm Trực Thu ngày Tỵ giờ 11-13h

Ngày 10/9- 20-7 âm HĐ bgày Tý Trực Bình giờ 5-7h

Ngày 15/9 – 25-7 âm HĐ Trực Thành ngày Tỵ giờ 7-9h

Ngày 17/9- 25/7 âm HĐ Trực Khai ngày Mùi giờ 9-11h…

Đây là 1 số ngày tốt nhất trong tháng 7 cho hầu như toàn bộ mọi làm việc.

Tuổi Hoang ốc là cần tránh 1 số năm 12, 14, 15,18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74 và 75 tuổi ta. Tam tai là mỗi tuổi sẽ có 1 dao động thời gian xấu kéo dài 3 năm, sau đấy thì lẽ thường.

Người tuổi Thân – Tý – Thìn gặp Tam tai vào năm Dần – Mão – Thìn; Tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp vào năm Thân – Dậu – Tuất. Tuổi Hợi – Mão – Mùi gặp vào năm Tỵ – Ngọ – Mùi. Cũng có lập luận cho rằng rằng 1 số năm Tam tai vẫn có thể làm nhà được để “của đi thay người”.

Đây cũng là 1 kiểu lập luận có tính hóa giải tương đối, vì thời nay 1 sốh làm nhà tiên tiến không tùy thuộc nhiều vào 1 số nhân tố quá khắt khe như xưa nữa.

Cách tốt nhất để thực hiện 1 số việc lớn trong đời là nên tránh 1 số năm tuổi sao cho vừa không bị Kim lâu, Hoang ốc và Tam tai.

Việc tính toán trước 1 số năm tuổi để thực hiện kế hoạch, giúp chủ sở hửu chủ động và tự tin hơn trong dự tính của mình. Và có phong thủy thì mọi nhân tố không thuận hợp về thời gian, phương hướng và môi trường đều có 1 sốh chế ngự và hóa giải. Trường hợp xây nhà, mua nhà, mua xe mà không gặp năm tốt vẫn có thể nhờ người khác được tuổi đứng ra chuyển nhượng, động thổ và khởi sự giúp mình, tránh hiện trạng bị động về vấn đề này …

Mặt khác nền móng đạo lý truyền thống của người Việt là mọi việc đều dựa trên nguyên lý Nhân- Quả. Khi ta dự tính tốt thì mọi việc đều có lại kết quả tích cực…Hành động Thiện thì luôn có lại quả báo Lành…

Hàng loạt 1 số dự án BĐS vẫn mở phân phối, khai trương tháng Ngâu

Thay vì ngưng trệ làm việc, chờ thời điểm thích hợp, 1 số chuyển nhượng chuyển nhượng nhà tháng Ngâu vẫn tiếp tục diễn ra sôi nổi, độc đáo là ở phân khúc villa, nhà phố thương mại, villa biển…, số lượng chuyển nhượng có chiều hướng tăng đều.

Ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc Đất Xanh miền Bắc cho hay, tháng Ngâu của hai năm không ngừng nghỉ vừa qua, công ty này đều có được kết quả kinh doanh ngoài chờ mong.

Năm 2017, nhuận hai tháng 6, vì vậy tháng 7 đến chậm hơn 1 số năm trước, tuy nhiên không bởi thế mà lịch mở phân phối, khai trương 1 số dự án BĐS trong 2 tháng này bị đình trệ. Mới đấy nhất, FLC Group khai trương khách sạn 5 sao FLC Grand Hotel Sầm Sơn, Phú Long động thổ Thành phố 5 sao Dragon Reverside City dành cho giới thượng lưu, MB Land ra mắt Pan Pacific ở Đà Nẵng, TMS không ngừng nghỉ công bố hai dự án ở Đà Nẵng và Quy Nhơn và nhiều dự án khác vẫn đang gấp rút hoàn công, bàn giao nhà để cư dân chuyển về sinh sống.

Duanmasterianphu.com – Theo Đầu tư Chứng khoán

Tìm hiểu thêm tin tức về dự án masteri an phú Xem Thêm

0919.620.880