TP.HCM cần 30.000 tỷ để cải tạo kênh rạch

Cải tạo hệ thống kênh rạch là 1 phần quan trọng trong chương trình chỉnh trang, phát triển thành thị, GĐ 2016 – 2020 và những năm kế tiếp, của TP.HCM. Dự tính việc chỉnh trang kênh rạch có liên quan hơn 22.000 hộ gia đình, có tổng mức đầu tư dao động 30.000 tỷ đồng.

Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), trong hơn 20 năm qua, đô thị đã thực hiện thành công dự án chỉnh trang kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, Tân Hóa – Lò Gốm, Ruột Ngựa – Tàu Hũ đã góp phần làm nhữngh tân bề ngoài thành thị.

Nhiều kênh rạch cần cải tạo có nguồn vốn khủng

Hiện nay, đô thị đang tiếp tục thực hiện chương trình chỉnh trang kênh rạch. Trong đây, có những dự án trọng tâm như Nam Kênh Đôi, quận 8 có diện tích hơn 7.500 hộ dân, tổng mức đầu tư dao động 14.000 tỷ đồng; dự án Rạch Xuyên Tâm, quận Bình Thạnh có diện tích dao động 2.500 hộ dân, tổng mức đầu tư dao động 7.000 tỷ đồng; dự án Kênh Tham Lương – Bến Cát – Rạch Nước Lên; dự án đào tái lập lại Kênh Hàng Bàng, quận 6 để nâng cao năng lực thoát nước khu vực…

HoREA cho biết, TP.HCM hiện có diện tích dân số lên đến dao động 13 triệu người, trong đây có dao động 3 triệu người nhập cư. Trừ khu vực trọng điểm đô thị tương đối khang trang, đa số những quận, nhất là những quận ven vẫn đang tồn tại rất nhiều khu dân cư lụp xụp cần phải được chỉnh trang – tái phát triển thành thị.

Cũng theo HoREA, cần tổng kết thực tiễn và sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Quy hoạch về cơ chế, chính sách bán hàng tái điều chỉnh đất đai, tái phân lô đất đai có sự tham dự của công ty và cùng đồng dân cư để thực hiện công tác chỉnh trang – tái phát triển thành thị. Điều này sẽ nâng cao hiệu quả đối có những dự án chỉnh trang những khu dân cư lụp xụp; thi công lại, cải tạo những chung cư cũ hư hỏng; chỉnh trang những khu nhà lụp xụp trên và ven kênh rạch trên địa bàn đô thị.


Duanmasterianphu.com – Theo Vietnamnet

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0913.756.339