Tháp chọc trời tại Hong Kong đắt đỏ nhất thế giới

Theo số liệu của Knight Frank mới ra mắt, 8.000 USD là giá cho 1 feet vuông ở một số tòa tháp ở Hong Kong, tương đương dao động 86.110 USD 1 m2. Mức giá này cao hơn dao động 60% so có một số công trình tương tự ở Tokyo (Nhật Bản).

Theo Knight Frank, một số tòa tháp văn phòng ở Hong Kong là một số nhà đất thương mại có giá đắt nhất địa cầu.

Nicholas Holt, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu kỹ khu vực châu Á Thái Bình Dương ở Knight Frank cho biết giá trị đầu tư của một số tòa tháp cao nhất châu Á có sự khác biệt đáng kể có Hong Kong đứng ở địa điểm cao nhất, còn Mumbai (Ấn Độ) đứng cuối bảng xếp hạng.


Giá thuê của một số tòa tháp chọc trời ở Hong Kong cao hơn rất nhiều so có nhiều đô thị khác. Ảnh: Bloomberg

“Tại Hong Kong, nhu cầu mạnh mẽ từ phân khúc và thiếu nguồn cung đất đai mới tiếp tục đẩy giá trị một số nhà đất lên cao hơn, trong khi cấu trúc của phân khúc văn phòng ở Mumbai đã được cải thiện đáng kể”, Nicholas Holt cho biết.

Nhu cầu chuyển nhượng đưa Hong Kong trở thành đô thị đắt đỏ nhất địa cầu và vượt xa nhiều đối thủ khác. Theo Knight Frank, doanh nghiệp phát triển nhà đất Henderson vừa mới mua lại 1 khu đậu xe 5 tầng ở Hong Kong có kế hoạch thi công tòa tháp văn phòng trị giá gần 3 tỷ USD.

Trong khi Savills mới đây cũng đặt ra mức giá 24,5 tỷ đôla Hong Kong (dao động 3,1 tỷ USD) cho tháp văn phòng Langham Place Office ở quận Mong Kok. Mức giá sẽ trở thành kỷ lục mới cho thương vụ chuyển nhượng tòa nhà văn phòng trong đô thị này.


Duanmasterianphu.com – Theo VnExpress

Xem thêm: https://duanmasterianphu.com/chu-dau-tu-du-an-masteri/