Thực trạng căn hộ du lich condotel Nha Trang: Quá nhiều bất cập!

Mô hình căn hộ cao tầng du lịch (Condotel) là loại hình đầu tư BĐS mới xuất hiện ở Việt Nam vài năm gần đây. Song vấn đề nhiều người quan tâm GĐ này là tính pháp lý của loại hình BĐS này.

Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa vừa áp dụng kiểm tra, khảo sát hiện trạng quản lý, khai thác căn hộ cao tầng du lịch ở 1 vài dự án đầu tư trên địa bàn TP. Nha Trang. Trong số 10 dự án căn hộ cao tầng du lịch được đoàn liên ngành tỉnh Khánh Hòa kiểm tra mới đây, chỉ có 3 dự án chấp hành đúng quy định trong kinh doanh, khai thác, tức đều khai thác theo hình thức hợp tác khai thác lưu trú du lịch. Trong đây có Khu nghỉ dưỡng Diamond Bay Condotel – Resort – Phước Hạ, Phước Đồng; Khu Vinpearl Nha Trang Bay Resort – Villas và Vinpear Golf Land Resort – Villas và Khu du lịch Hòn Tằm có toàn bộ 1 vài căn villa du lịch và căn hộ cao tầng du lịch khai thác theo hình thức hợp tác khai thác lưu trú du lịch.

Còn ở 1 vài dự án khác, chủ đầu tư tổ chức làm việc không rõ ràng có nhiều mục đích trong đây dự án chung cư đẳng cấp Vĩnh Hòa, số 06 Dương Hiến Quyền, phường Vĩnh Hòa, Nha Trang. Dự án khách sạn Star City Nha Trang (số 72 – 74 Trần Phú; Dự án khu du lịch Hải Đảo (số 304 các con phố 2/4). Dự án Trung tâm Thương mại và khách sạn Hoàn Cầu (Nha Trang Centrer, số 20 Trần Phú) ….

Ông Vũ Xuân Thiềng – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa cho biết, GĐ này trên toàn địa bàn đô thị có 14 dự án BĐS kinh doanh loại hình căn hộ cao tầng du lịch. Trong đây, 13 dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư. Sau 1 thời gian đi vào làm việc, hiện gặp khó lớn nhất trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền có nhà và tài sản khác gắn liền có đất đối có từng căn hộ cao tầng trong 1 vài dự án hỗ hợp cao tầng đa tính năng là chưa có 1 vài quy định cụ thể.

Để giải quyết vấn đề này, Sở Tài nguyên và môi trường Khánh Hòa đã tham mưu cho tỉnh hướng giải quyết như đối có dự án kết hợp căn hộ cao tầng du lịch có thương mại du lịch, UBND tỉnh sẽ vận cụng khoản 22, điều 2 nghị định 01/2017/NĐ-CP ngày 6/1/2017. Trong đây, quy định “đối có 1 vài dự án có nhiều hạng mục công trình được thể hieenjn trong chọn lọc phê duyệt dự án đầu tư, chọn lọc đầu tư dự án, giấy phép đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư do cơ quan có thẩm quyền cấp, chọn lọc phê duyệt quy hoạch chi tiết, giấy phép thi công nếu chủ đầu tư có nhu cầu và có điều kiện thì được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhạn quyền sử dụng đất, quyền có nhà ở và tài sản khác gắn liền có đất cho từng hạng mục công trình hoặc từng phần qui mô của hạng mục công trình đây”. Như vậy, trong trường hợp chủ đầu tư có nhu cầu cấp giấy chứng nhận đến từng căn hộ cao tầng và qui mô căn hộ cao tầng được thể hiện trong giấy chứng nhận, giấy phép thi công thì sẽ được cấp giấy chứng nhận theo yêu cầu của chủ đầu tư.

Trong cuộc họp mới đây, tỉnh Khánh Hòa đã thống nhất được biện pháp quản lý đối có căn hộ cao tầng du lịch ở Nha Trang. Theo đây, trong GĐ cấp phép đầu tư, Sở Kế hoạch Đầu tư và 1 vài sở, ban, ngành như Sở Xây Dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm xác định loại hình kinh doanh khách sạn có kèm căn hộ cao tầng du lịch. Ngành Du lịch sẽ chịu trách nhiệm khi dự án đã đã đi vào hoạt động 1 vài thủ tục đi vào khai thác theo đúng quy định của Luật Du lịch. Và quản lý du lịch 1 vài căn hộ cao tầng này thuộc trách nhiệm của chủ đầu tư. Với các nỗ lực của tỉnh Khánh Hòa trong việc làm rõ, thống nhất việc quản lý loại hình căn hộ cao tầng du lịch sẽ góp phần lôi kéo được nguồn vốn đầu tư vào phân khúc BĐS, trong đây có căn hộ cao tầng du lịch.


Duanmasterianphu.com – Theo VnMedia

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0913.756.339