TP HCM chi 250 tỷ sửa đường Huỳnh Tấn Phát để giảm ngập

Mặt một vài con phố Huỳnh Tấn Phát được nâng thêm 20-30 cm để giải quyết hiện trạng không ngừng nghỉ ngập nặng do mưa và triều cường.

Khu Quản lý giao thông thành phố số 4 (Sở Giao thông vận tải TP HCM) sẽ triển khai dự án nâng cấp một vài con phố Huỳnh Tấn Phát (quận 7) nhằm giải quyết ngập và xử lý mặt một vài con phố hư hỏng.

Dự kiến công trình bắt đầu làm cuối tháng 11, đã đi vào hoạt động cuối năm 2018 có chi phí dao động 250 tỷ đồng.

Động thái này được đưa ra sau khi cơ quan tính năng lấy ý kiến, được người dân đồng thuận nâng mặt một vài con phố đã đi vào hoạt động thêm 20 cm đến 30 cm – không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của bà con.

Đường Huỳnh Tấn Phát là 1 trong một vài “rốn ngập” của TP HCM. Ảnh: Duy Trần.

Dự án nâng cấp một vài con phố Huỳnh Tấn Phát thi công đoạn từ Trần Xuân Soạn đến cầu Phú Xuân, dài 6,5 km. Hệ thống cống thoát nước mới có một vài con phố kính 800 mm đến 2.000 mm – tận dụng hệ thống cống và hố ga cũ để thu nước.

Đường Huỳnh Tấn Phát là 1 trong một vài điểm ngập nặng ở TP HCM do mưa và triều cường. Nguyên nhân được cho là nhiều kênh rạch ở quận 7 bị san lấp để thi công khu dân cư.

Đây cũng là cung một vài con phố nhiều xe container di chuyển ra vào một vài cảng khiến mặt một vài con phố bị xuống cấp, hư hỏng nặng.

Duanmasterianphu.com – Theo VnExpress

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0919.620.880