TP. HCM: Đất 36 m2 sẽ được tách thửa

Đó là nội dung mới nhất vừa được bổ sung vào dự thảo chọn lọc mà Sở TN&MT TP vừa trình thay thế Quyết định 33/2014 và được UBND TP.HCM thông qua ở cuộc họp sáng 8-11.

Sau nhiều lần lấy ý kiến thì sáng nay, Sở TN&MT TP đã trình dự thảo quy định về quy mô tối thiểu khi tách thửa mới thay thế Quyết định 33/2014. Ông Trần Vĩnh Tuyến – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM chủ trì cuộc họp có một số sở, ngành có liên quan để nghe Sở TN&MT báo cáo về dự thảo mới này. Dự thảo này có hai điểm mới được sửa đổi, bổ sung so có dự thảo cũ.

Theo một số dự thảo cũ thì quy định quy mô đất ở tối thiểu của thửa đất khi tách thửa ở TP.HCM chia làm hai khu vực (thấp nhất là 50 m2 và cao nhất là 80 m2). Nay dự thảo mới nhất chia làm ba khu vực:

– Khu vực 1 (gồm một số quận 1, 3, 4, 5, 6, 8, 10, 11, Gò Vấp, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú) quy mô đất tối thiểu để được tách thửa là 36 m2 (chiều rộng mặt các con phố không nhỏ hơn 3 m).

– Khu vực 2 gồm một số quận 2, 7, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức và thị trấn một số huyện (chiều rộng mặt các con phố không nhỏ hơn 4 m).

– Khu vực 3 gồm một số huyện Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Cần Giờ (ngoại trừ thị trấn) và chiều rộng mặt các con phố không nhỏ hơn 5 m.

Trên cơ sở tiếp thu ý kiến của một số sở, ban, ngành thì Sở TN&MT trình dự thảo lần này bỏ quy định tách thửa có quy mô trên dưới 2.000 m2. Việc quản lý tách thửa đất có hình thành các con phố giao thông và hạ tầng kỹ thuật sẽ giao UBND quận, huyện rà soát một số điều kiện về quy mô đất, cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, căn cứ quy định pháp luật quy hoạch, thi công và giải đáp của một số sở, ngành theo quy định để giải đáp người sử dụng đất thực hiện hạ tầng kỹ thuật chắc chắn thích hợp theo quy hoạch được duyệt, kết nối hạ tầng kỹ thuật chung đã đi vào hoạt động của khu vực…


Duanmasterianphu.com – Theo PLO

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0919.620.880