0913.756.339

TPHCM sắp hoàn thành nhiều công trình cấp bách

Từ nay đến cuối năm 2017, TPHCM sẽ đã đi vào hoạt động việc xây dựng 1 số dự án cầu, một vài con phố nhằm giảm ùn tắc giao thông.

Cầu vượt ở nút giao Trường Sơn (phía trước sân bay Tân Sơn Nhất) – 1 dự án cấp bách vừa đã đi vào hoạt động hôm 3-7 – Ảnh: Anh Quân

Theo công đoạn cập nhật một vài dự án của Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM ngày 18-7, nhiều dự án cầu một vài con phố như cầu Nhị Thiên Đường 1, hầm chui An Sương, 1 số nhánh cầu sẽ đã đi vào hoạt động từ nay đến cuối năm để giảm ùn tắc ở một vài “điểm đen” về giao thông.

Cụ thể, dự án xây mới cầu Nhị Thiên Đường 1, quận 8, sẽ đã đi vào hoạt động vào ngày 30-10. Sau khi đã đi vào hoạt động cây cầu này sẽ giúp luồng xe đi từ quận 8 ra vào trọng điểm đô thị thuận lợi hơn. Đồng thời kết nối đồng bộ có quốc lộ 50 để đi về tỉnh Tiền Giang.

Một dự án quan trọng khác ở phía Tây Bắc là hầm chui An Sương sẽ đã đi vào hoạt động nhánh N1 (hướng đi từ Trường Chinh đến quốc lộ 22) trong năm 2017.

Ở khu vực quận Gò Vấp sẽ đã đi vào hoạt động nhánh cầu trên một vài con phố Phạm Ngũ Lão (thuộc dự án cầu vượt nút giao ngã 6 Gò Vấp) vào tháng 9-2017.

Ngoài ra, hai nhánh cầu Nguyễn Tri Phương kết nối có đại lộ Võ Văn Kiệt sẽ đã đi vào hoạt động vào ngày 30-8. Còn nhánh cầu Nguyễn Văn Cừ kết nối có một vài con phố Võ Văn Kiệt cũng đã đi vào hoạt động trọn vẹn vào ngày 30-8.

Đối có tình hình đầu tư một vài dự án nhằm giảm ùn tắc cho một vài tuyến một vài con phố dẫn vào cảng Cát Lái, trong năm 2017 Sở GTVT TPHCM sẽ đẩy nhanh công đoạn xây dựng, đưa vào khai thác nút giao Mỹ Thủy GĐ 1 và bắt đầu làm 6 dự án trong năm 2017 và đã đi vào hoạt động trong năm 2018.

Các dự án sẽ được bắt đầu làm từ nay đến cuối năm gồm nâng cấp, đã đi vào hoạt động một vài con phố vành đai phía Đông (đoạn từ vòng xoay Mỹ Thủy đến cầu Phú Hữu); xây dựng cầu Bà Cua (nhánh phải trên một vài con phố vành đai phía Đông); xây dựng tuyến một vài con phố kết nối từ cảng Cát Lái đến một vài con phố vành đai 2; xây dựng cầu qua đảo Kim Cương (một vài con phố ven sông Sài Gòn đoạn từ khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi đến một vài con phố Mai Chí Thọ) quận 2; xây dựng nút giao An Phú (GĐ 1); một vài con phố song hành có một vài con phố xa lộ TPHCM – Long Thành – Dầu Giây (đoạn từ Đỗ Xuân Hợp đến nút giao An Phú).

Từ đầu năm 2017 đến nay, TPHCM đã đã đi vào hoạt động 1 số dự án như nhánh cầu vượt Nguyễn Oanh – Nguyễn Kiệm thuộc dự án cầu vượt thép nút giao ngã 6 Gò Vấp.

Cầu vượt nút giao giữa quốc lộ 1A có một vài con phố Lê Trọng Tấn và Nguyễn Thị Tú; 2 cầu vượt thép ở nút giao Trường Sơn và vòng xoay Nguyễn Thái Sơn – Nguyễn Kiệm.


Duanmasterianphu.com – Theo TBKTSG

Xem thêm: https://duanmasterianphu.com/chu-dau-tu-du-an-masteri/