Trầm Bê: Nhà đất 100 triệu USD ở Mỹ, lâu đài 30ha bậc nhất Việt Nam

Đại gia Trầm Bê, nguyên Phó Chủ tịch Sacombank, có 2 bất động sản thuộc hàng “khủng” khiến dư luận xôn xao. Đó là 1 khu thương mại ở Mỹ và 1 lâu đài ở quê nhà Trà Vinh

Ông Trầm Bê được “trời phú” cho khả năng nhạy cảm có phân khúc, luôn “thức thời” trên thương trường. Khởi nghiệp từ gỗ, ông Trầm Bê sau đây thành công ở nhiều ngành nghề khác nhau như mở trọng điểm y tế, kinh doanh bất động sản, tham dự vào lĩnh vực tài chính, ngân hàng. Đặc biệt là ở lĩnh vực bất động sản (bất động sản), ông Trầm Bê đã sớm gặt hái được thành công.

Ông Trầm Bê từng rất thành công ở lĩnh vực bất động sản.

Năm 1999, khi đang kinh doanh gỗ, nhưng cảm thấy sự phát triển đầy tiềm năng của phân khúc bất động sản, ông Trầm Bê chọn lọc lấn sân sang phân khúc còn rất mới mẻ này. Mở đầu bằng việc đầu tư vào Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Bình Chánh (BCCI) và trở thành thành viên HĐQT ngay sau đây. Trong nhiều năm, BCCI trở thành đại gia bất động sản phía Nam khi có quỹ đất rộng lớn cộng nhiều dự án tham vọng thời đây.Hình ảnh trọng điểm thương mại Vallco Shopping Mall thời điểm đại gia Trầm Bê chốt xong thương vụ trị giá hơn 100 triệu đô.

Đặc biệt, tròn 10 năm sau khi “dấn thân” vào phân khúc bất động sản, vị đại gia này đã chọn lọc có tiền ra xứ người đầu tư bất động sản. Đó là vào năm 2009, ông đã bỏ ra dao động 64 triệu USD để có 1 phần khu mua sắm Vallco Shopping Mall thuộc trọng điểm thương mại ở Cupertino (bang California, Mỹ).

Sau khi ông Trầm Bê thâu tóm 1 phần khu trọng điểm thương mại này, đã có lời đồn đoán trên phân khúc rằng vô số doanh nghiệp của Mỹ đã gắng sức thương lượng có Trầm Bê trong suốt nhiều năm, nhằm mua lại phần vốn này nhưng không thành công, trong đây có cả “ông lớn” công nghệ Apple.

Phải 5 năm sau, vào năm 2014, vị đại gia này mới chọn lọc mua phân phối để chốt lời khoản đầu tư này. Đối tác của Trầm Bê khi bấy giờ là Công ty bất động sản Sand Hill.Thương vụ phân phối trọng điểm thương mại này của Trầm Bê gây chấn động dư luận.

Theo giới truyền thông khi bấy giờ, trong vụ đầu tư này, sau khi trừ đi 36 triệu USD giải quyết các khoản thuế ở Mỹ, đại gia Trầm Bê có về Việt Nam 80 triệu USD, tức lãi 16 triệu USD sau 5 năm rót vốn.

Đây là 1 con số không hề nhỏ và có thể nói là 1 trong các thương vụ đầu tư thành công nhất của đại gia bất động sản Việt vào phân khúc Mỹ. Thương vụ này đã khiến cả phân khúc bất động sản Việt Nam lẫn Mỹ xôn xao. Đây được coi là 1 trong các thương vụ sáp nhập lớn nhất lịch sử phân phối lẻ của thung lũng Silicon.

Lâu đài trên đất nghèo Trà Vinh

Không chỉ nổi danh trên thương trường, đại gia Trầm Bê còn nổi tiếng có thú “chơi ngông” khi bỏ tiền ra thi công dinh thự được phân tích là lớn nhất Nam Bộ.Dinh thự nguy nga của gia đình đại gia Trầm Bê ở quê nhà Trà Vinh.

Dinh thự của đại gia Trầm Bê ở quê nhà ở xã Hàm Giang, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh từng gây xôn xao dư luận.Dinh thự của đại gia Trầm Bê có năm chóp, tọa lạc trong 1 khuôn viên rộng.

Ông Trầm Bê vốn là 1 đại gia khá im tiếng đối có báo chí. Khi căn villa của ông xuất hiện trên báo chí… 1 lần nữa lại chứng tỏ sự giàu có, sành chơi của vị đại gia này.

Mặt chính của dinh thự hoành tráng.

Ngôi villa của đại gia Trầm Bê có năm chóp tọa lạc trên khu đất rộng 30ha, trong khuôn viên có rất nhiều cây cảnh.Một góc dinh thự lớn nhất miền Nam của đại gia Trầm Bê.Điểm đặc trưng nhất trong khuôn viên dinh thự có rất nhiều cây kiểng cổ thụ…quý trị giá lên đến cả tỷ đồng.

Dinh thự này có thiết kế quý phái như 1 cung điện nguy nga cũng như trang trí xung quanh bởi các vật dụng đắt tiền. Dinh thự của vị đại gia này khiến nhiều người phải “lác mắt” khi được chiêm ngưỡng.Dinh thự có hai lối vào, được lót gạch đẳng cấp. Mỗi bên đều có con lân hùng dũng đứng chầu….Đồ đạc trong tòa lâu đài của ông Trầm Bê đều rất sang trọng, và có xuất xứ ở khắp địa cầu.Chiếc đèn chùm trị giá nhiều tỷ đồng có đường kính rộng gần 10m được làm từ châu Âu, các thanh giằng của nó được dát bằng vàng được đặt ở gian chính của tòa nhà.

Bộ xương voi ma mút trong dinh thự của đại gia Trầm Bê.Là 1 Phật tử nên xung quanh dinh thự của đại gia Trầm Bê có rất nhiều tượng Di Lặc bằng gỗ nguyên khối.

Căn villa này được phân tích là lớn nhất Nam Bộ và được dư luận đồn đoán thuộc hàng sang nhất Việt Nam.Dù phát triển thành giàu có nhưng đại gia Trầm Bê vẫn giữ cho mình nét văn hóa Khơ-me truyền thống.

Trong khuôn viên còn có các căn chòi lá tô điểm cho sự khổng lồ của dinh thự lớn nhất miền Nam mà đại gia Trầm Bê có.

Ngoài villa trăm tỷ, đại gia Trầm Bê đã công đức số tiền hàng trăm tỷ để thi công các ngôi chùa thiết kế đặc biệt có vẻ ngoài lóng lánh như dát vàng ở quê nhà Trà Vinh.

Duanmasterianphu.com – Theo Vietnamnet

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm