Ăn theo tin lên quận, đất ‘vàng’ ở huyện bị thổi giá 200 triệu/m2

Trước tài liệu Hoài Đức lên quận, giá đất ở 1 số khu vực đã tăng dù không đều. Tuy nhiên, 1 số nhà đầu tư còn e ngại bởi bài học từ một số khu đô thị bỏ hoang.

Tìm về Hoài Đức, 1 huyện ngoại thành Hà Nội, một số ngày đầu tháng 9 trong vai trò 1 người mua đất đầu cơ, người viết khá bất ngờ khi việc tìm mua đất không quá tấp nập như báo chí từng đưa.

Mua đất không khó, vấn đề là có bao nhiêu tiền

Ông Lâm, 1 người dân sống ở thị trấn Trạm Trôi, một sốh trụ sở UBND huyện Hoài Đức dao động 500 m cho biết việc tìm mua đất ở Hoài Đức không hề khó. Vấn đề chọn lọc là người mua có bao nhiêu tiền và nhu cầu ra sao.

Ông Lâm cho biết đất ở khu vực trọng điểm huyện Hoài Đức, được hiểu là quanh thị trấn Trạm Trôi, dọc trục một số con phố 32, đang có nhiều mức giá khác nhau. Mặt một số con phố 32 được coi là đắt nhất, tìm được người phân phối cũng khó. Đất ở đấy có giá lên tới 100-150 triệu/m2, có khu vực lên tới gần 200 triệu/m2.

Giá thấp hơn là đất ở khu vực một số một số con phố nhánh của quốc lộ 32. Dọc 1 số đoạn tỉnh lộ, giá đất cũng có thể lên tới trên dưới 100 triệu đồng mỗi m2. Ngoài ra, còn có nhiều loại đất khác như đất ruộng 5% chuyển làm dịch vụ, đất thổ cư ở một số xã ven quốc lộ 32.

Đất ở khu vực cạnh một số con phố 32, địa phận huyện Hoài Đức đang được nhiều nhà đầu tư tìm mua. Ảnh: Hiếu Công.

Theo ông Lâm, Hoài Đức trước kia chủ yếu xuất phát từ một số làng nhỏ. Sau thời gian và quá trình đô thị hóa, một số làng trước kia lớn dần và bắt đầu chuyển đô thị xá dọc một số trục một số con phố lớn.

Để hạn chế rủi ro khi mua đất nông nghiệp, nhà đầu tư chọn đất ở. Điểm hạn chế khi mua đất trong một số vùng dân cư là số lượng hạn chế, nhỏ lẻ, một số con phố giao thông không dễ dàng. Đôi khi đi từ một số con phố lớn vào 2-3 km hay ôtô chỉ vào được đến đầu làng.

Giá phân phối đất trong dân ở một số vùng dân cư ở Hoài Đức đang dao động ở mức 20-25 triệu đồng/m2. Cá biệt 1 số nơi có giá phân phối trên dưới 30 triệu đồng/m2.

Theo anh Nguyễn Nam, 1 người buôn đất lâu năm ở Hoài Đức, nhà đầu tư tìm đến mua đất theo hai hướng. Một số chuyên mua đất ven một số con phố 32 từ Nhổn đến sát huyện Đan Phượng, một số xã cạnh Trạm Trôi. Giá đất ở đấy là 20-25 triệu/m2. Nhóm thứ hai chọn một số xã của Hoài Đức nằm cạnh đại lộ Thăng Long, có đất nông nghiệp có giá 10-20 triệu/m2 tuỳ loại.Một khu đất đã được phân lô ở xã Kim Chung có giá dao động 23-25 triệu đồng/m2. Ảnh: Hiếu Công.

Anh Nam nhớ lại dao động 2013-2014, tài liệu Hoài Đức lên quận đã từng gây bão phân khúc. Khi đây giá đất đã từng tăng chóng mặt đến 3-4 lần. Một số lô đất thông thường được thổi lên đến 40-50 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, việc thổi giá chủ yếu là do cò đất.

Ngay sau đây, phân khúc “rơi tự do”, giá đất về có thực ở. Có chỗ từng chào phân phối 40-50 triệu đồng/m2 nhưng sau đây chỉ còn 10-15 triệu đồng/m2.

Hiện ở, giá đã tăng 2-3 triệu đồng/m2, có nơi tăng 4-5 triệu/m2 so có cộng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, mọi tài liệu Hoài Đức lên quận đều không quá rõ ràng, một số con phố cũng chưa bắt đầu làm. Quan trọng hơn, việc gom một số lô đất lớn để đầu tư ở một số địa điểm thuận lợi không hề dễ làm.

Bài học từ một số dự án “ma”

Cạnh hàng trăm ha đất bỏ hoang của khu đô thị Kim Chung – Di Trạch nằm bất động nhiều năm qua, một số lô đất dịch vụ của xã Kim Chung cũng bắt đầu có người thi công nhà. Chị Huyền, 1 người dân xã Kim Chung, cho biết ở đấy có 1 phần quỹ đất được phân lô nằm ngay cạnh khu đô thị bỏ hoang chia cho một số hộ dân làm dịch vụ.

Không ít người tìm về mua đất khu vực này. Tuy nhiên, hạ tầng kém, nằm tách biệt có làng xóm là một số điều mà người dân không thích về khu đất dịch vụ này. Chị Huyền nói vui có thể người ta cũng sợ khu đất này hoang vu như khu đô thị nên chả ai dám đầu tư, hay đầu cơ ở đấy cả.

Một khu đô thị bỏ hoang ở huyện Hoài Đức. Ảnh: Hiếu Công.

Xa hơn, về phía nam huyện Hoài Đức là hàng trăm căn villa nằm bất động của khu đô thị An Khánh, Bảo Sơn và Lê Trọng Tấn Geleximco.

Anh Thanh Tùng, 1 nhà đầu tư, chia sẻ có Zing.vn một sốh đấy hàng chục năm, có tiền, anh cũng không dám mơ có nhà ở một số khu đô thị này. Khi đây, phân khúc BĐS rất nóng, giá nhà được đẩy cao, có căn lên tới hạng chục tỷ đồng nhưng vẫn khó mua.

Quay về đầu tư đất ở đấy, anh Tùng được nhiều cò đất đưa ra tài liệu Hoài Đức lên quận. Tuy nhiên, anh Tùng vẫn còn cân nhắc trước khi chọn lọc đầu tư đất dự án hay mua của người dân. Anh vẫn sợ và nhớ bài học về một số khu đô thị ở Hoài Đức năm xưa.

Giá đất đảm bảo ấm lên?

Giữa năm 2016, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã có buổi làm việc có UBND huyện Hoài Đức.

Ông Hải từng phân tách Hoài Đức là huyện trọng điểm nhất của thủ đô, Bí thư Thành ủy Hà Nội chỉ đạo Hoài Đức có địa điểm rất quan trọng, cửa ngõ phía Tây, giáp có một số quận nội thành, nên có nhiều thuận lợi và cần phải tập trung nguồn lực để thi công nâng cấp lên quận trong năm 2020.

Đầu tháng 8 vừa qua, Hà Nội đã có văn bản báo cáo Thủ tướng đề xuất 1 số cơ chế đặc biệt, thi công một số tuyến giao thông quan trọng có tính bức xúc dân sinh.

Bản báo cáo hé lộ, Hà Nội ưu tiên thi công tuyến một số con phố vành đai 3,5 nối từ một số con phố xa lộ Thăng Long có quốc lộ 32 trên địa bàn huyện Hoài Đức. Ngoài ra, còn có một số con phố Tả Sông Đáy, một số con phố sắt đô thị, một số tuyến một số con phố kết nối có Hoài Đức có trọng điểm.

Chia sẻ có Zing.vn, ông Nguyễn Hoàng Trường, Phó chủ tịch UBND huyện Hoài Đức, khẳng định khi lên quận, phân khúc BĐS đảm bảo sẽ ấm lên.

Ông Trường cho biết đến năm 2020, hạ tầng khung giao thông Hoài Đức sẽ căn bản được đồng bộ một số trục chính đi qua huyện. “Tháng 10 sẽ bắt đầu làm một số con phố vành đai 3.5, năm 2018 là một số con phố Tả đê Sông Đáy, sau đây là một số con phố liên khu 1, liên khu 2… Dự kiến 2020 sẽ đã đi vào hoạt động”, ông Trường chia sẻ.

Phó chủ tịch UBND huyện Hoài Đức thừa nhận đa số tuyến một số con phố của Hoài Đức đều rất nhỏ hẹp, chưa có gì vượt trội. “Các khu đô thị ở đấy thi công từ lâu cũng vướng quy hoạch chung và sự ảm đạm của phân khúc nên còn bỏ hoang. Tuy nhiên, trong tương lai, mọi thứ sẽ một sốh tân và ấm lên rất nhiều”, ông Trường nhấn mạnh.

Vị trí huyện Hoài Đức.
Duanmasterianphu.com – Theo Zing

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0913.756.339