Chung cư CT3 Lê Đức Thọ: Bỏ tiền tỷ, mua bực mình

3 năm nay, nhiều cư dân sống ở chung cư CT3 Lê Đức Thọ rất bức xúc vì chất lượng dịch vụ không được cải thiện, trong khi cuộc sống của người dân luôn bất an vì vấn đề an ninh không được chắc chắn.

Chung cư CT3 – 81 Lê Đức Thọ do Công ty CP đầu tư BĐS Hà Nội (C’land), đơn vị thành viên của Tổng Công ty đầu tư và phát triển nhà Hà Nội (Handico) làm chủ đầu tư.

Chung cư CT3 Lê Đức Thọ (phường Mỹ Đình II, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) tọa lạc ở địa điểm khá đắc địa trên mặt các con phố Lê Đức Thọ trên khu đất có qui mô 1.658m2. Chung cư này được cho là cấp cao có qui mô sàn thi công 21.640m2 gồm 1 block 21 tầng và 2 tầng hầm. Trong đấy có hai tầng hầm để xe xế hộp và xe máy của cư dân và các người làm việc trong tòa nhà.

Chung cư CT3 Lê Đức Thọ.

Vào sinh sống ở chung cư này 3 năm nay, nhưng chị Hoa rất bức xúc vì vệ sinh tòa nhà khá bẩn, trong khi vấn đề an ninh không được chắc chắn. Một số hộ dân đã bị mất đồ, đã kiến nghị nhiều lần nhưng chủ đầu tư không khắc phục.

Ngoài ra, hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện đang được làm việc bởi 1 đơn vị thiếu chuyên nghiệp.

Anh Thơ (1 cư dân sống ở chung cư CT3 – 81 Lê Đức Thọ cho biết, hệ thống chuông báo cháy kêu, nhưng chưa phát hiện được địa điểm cháy đã tắt chuông. Hơn 40 phút sau, ban quản lý mới lên loa thông báo có hiện tượng cháy ở tầng 3.

“Hệ thống báo cháy làm việc bởi thế khiến cư dân chúng tôi rất lo lắng và luôn nhận thấy bất an”, anh Thơ cho hay.

Mới đấy, sau khi lấy ý kiến, ban quản trị đã áp dụng đấu thầu, ký kết hợp đồng có đơn vị quản lý mới. Theo lịch, ngày 18/6 đến hạn bàn giao công tác làm việc, nhưng hiện chủ đầu tư vẫn không bàn giao dẫn đến xô xát

Anh Tạ Văn Giang – Trưởng ban quản trị Chung cư CT3 – 81 Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết, nguồn gốc chủ đầu tư không chịu bàn giao là do chủ đầu tư tự nhận 2 tầng hầm là của chủ đầu tư.

Trong khi đấy, điều 11 trong hợp đồng ký có người mua nhà ghi rất rõ 2 tầng hầm B1, B2 là để xe chung. Ngoài ra, trong phần có chung – riêng cũng không có dòng nào ghi tầng hầm là của chủ đầu tư.

Theo luật sư Trần Tuấn Anh – Giám đốc doanh nghiệp Luật Minh Bạch, khi ban quản trị chung cư đã được bầu hợp pháp thì quyền quản lý được chuyển giao cho ban quản trị, ban quản trị tự chọn lọc thuê đơn vị làm việc, mà không cần chủ đầu tư chỉ định hay trình làng.

Trong khi tranh chấp giữa người dân và chủ đầu tư chưa được giải quyết, thì chính quyền Nam Từ Liêm lại ban hành văn bản giữ nguyên hiện trang trong công tác quản lý và làm việc.

Thực tế việc tranh chấp trong quản lý tòa nhà CT3 – 81 Lê Đức Thọ đã diễn ra trong suốt 1 thời gian dài.

Sau khi tòa nhà đã đi vào làm việc và đưa vào làm việc, ngày 8/7/2016, UBND quận Nam Từ Liêm đã có Quyết định số 3723/QĐ – UBND công nhận Ban quản trị nhà chung cư CT3 – 81 Lê Đức Thọ (phường Mỹ Đình II, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Đứng đầu ban quản trị chung cư CT3 là ông ông Tạ Văn Giang .

Sau khi có chọn lọc công nhận thành lập BQT từ UBND quận Nam Từ Liêm, BQT đã dần đi vào nề nếp làm việc và được cư dân ủng hộ nhiệt tình. Theo đấy ngày 15/7/2016 BQT tòa nhà có văn bản yêu cầu Công ty C’land về việc bàn giao nhà chung cư và quyết toán số liệu chi phí bảo trì.

Ngày 4/8/2016, BQT tiếp tục có văn bản yêu cầu số 02/2016/ĐN – BQT yêu cầu Công ty C’land bàn giao tất cả phí bảo trì, lãi suất tiền gửi ngân hàng, bàn giao hồ sơ thực ở ở nhà chung cư CT3 Lê Đức Thọ.

Ngày 26/8/2016, khi Chủ đầu tư là C’land cam đoan (căn cứ biên bản làm việc) sẽ chuyển trước cho BQT số tiền là 2.700.000.000 đồng (hai tỷ bảy trăm triệu đồng) trước ngày 31/8/2016. Tiền lãi chậm trả tính từ ngày 12/8/2016 là 6.5%. Chủ đầu tư sẽ chuyển nốt gốc và lãi trước ngày 30/9/2016.

Tuy nhiên, phía C’land đã phá vỡ cam đoan, vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật khi không bàn giao quỹ bảo trì nhà chung cư. Sự việc này đã khiến BQT tòa nhà cộng cư dân bức xúc bởi họ cho rằng C’land đang cố tình kéo dài thời gian bàn giao quỹ bảo trì để phục vụ mục đích kinh doanh khác thu lợi bất chính.


Duanmasterianphu.com – Theo VTC News

Xem thêm: https://duanmasterianphu.com/chu-dau-tu-du-an-masteri/