Đất Hoài Đức, Thạch Thất tăng giá: Cơn sốt mới phía Tây Hà Nội

Giá đất vực phía Tây Hà Nội tăng bởi giới đầu tư đang săn lùng đất nền có địa điểm đẹp có kỳ vọng có lại lợi nhuận. Theo khảo sát ở nhiều khu vực, giá đất đã tăng từ 20-30%, thậm chí có một số khu vực sốt nóng bị đẩy giá lên tới 50%.

Đất dịch vụ tăng 1,5 lần

Giá đất nền ở nhiều dự án tăng giá mạnh, cho thấy nhiều nhà đầu tư đã chuyển từ đầu tư căn hộ chung cư sang đất nền. Trong đó, BĐS phía Tây Hà Nội là khu vực đang “sốt nóng” nhất. Sau thời gian trầm lắng, giá đất khu vực này đã tăng trở lại, đơn cử như Hoài Đức, Đan Phượng, Thạch Thất…

Thông tin từ nhân viên giải đáp nhà đất An Khánh, thì khu vực này có chiều hướng tăng từ khi nghe tài liệu Hoài Đức sắp lên cấp quận. Điển hình, đất dịch vụ tăng gấp 1,5 lần từ cuối năm ngoái so có ở thời điểm giai đoạn này.

Tại thời điểm sau Tết nguyên đán, bạn có thể bỏ ra 500 đến 550 triệu mua được 1 lô có qui mô từ 40m đến 50 m2, thì đến nay đã tăng lên 850 triệu. Sau khi bốc thăm nhận đất, tiên đoán giá sẽ còn tăng nhiều Bên cạnh đó. Hiện đã có rất nhiều chuyển nhượng thành công.


Giá đất ở nhiều dự án tăng trở lại

Khảo sát khu vực này cho thấy, việc Vingroup đầu tư dự án Thứ nhất ở Hoài Đức là Vinhomes Thăng Long và mở phân phối có giá cao hơn giá trung bình một số dự án trong khu vực, đã đẩy giá đất nền một số dự án kế bên tăng dao động 30-40% chỉ trong 1 năm qua.

Theo 1 số đại diện đơn vị môi giới ở Nam An Khánh, nhà đầu tư vẫn không chịu phân phối ra do kỳ vọng giá nhà đất còn tăng khi Hoài Đức được nâng cấp hành chính.

Đất ở một số khu vực khác cũng có tăng giá nhẹ. Đơn cử, khu tái an cư Phú Cát – Thạch Hoà – Thạch Thất, Thị trường nóng lên vào cuối năm 2016 và đầu 2017, một số lô có qui mô 50 đến 60m2 được đẩy giá từ 9 triệu lên đến 13 triệu/m2 và có rất nhiều giao dich thành công.

Do địa thế đẹp, gần khu công nghệ cao, nằm ngay sát các con phố 21 đi Sơn Thây-Xuân Mai, cuốn hút nhiều nhà đầu tư. Nhiều mảnh đất dưới 60m2 đang chào phân phối 11 triệu/m2, thậm chí có người đặt mua có giá 13 triệu/m2 nhưng chủ không phân phối. Hiện chưa có chính sách phân phối hàng tách sổ, nên một số mảnh đất có qui mô 150m2 đang chào phân phối có giá 8 triệu đồng/m2.

Theo nhận định của nhân viên môi giới ở đó, giá được đẩy cao bởi thế do hợp túi tiền người mua, người mua thường là để xây nhà, ít đầu cơ. Đây là phân khúc tăng không nhanh, nhưng có tính thanh khoản cao, tạo sự yên tâm cho người đâu tư cũng như người mua nhằm mục đích để ở.

Với khu tái an cư Bình Yên – Thạch Thất, 1 trong khu đất tái an cư thuộc khu công nghệ cao Hoà Lạc. Nhưng do địa thế không đẹp, năm trên các con phố 84 từ Hoà Lạc đi thị trấn Thạch Thất, không thuận lợi giao thông so có khu Phú Cát nên phân khúc trong 2 năm trở lại đó không tăng nhiều, ít chuyển nhượng thành công.

Giá chỉ đó lên dao động 1 triệu đồng/m2 trong vòng 2 năm qua. Hiện mức giá dao động ở tái an cư xã BÌnh Yên dao động từ 3 triệu đến 4 triệu/m2, tuỳ địa điểm.

Giá đất giai đoạn này của Đan Phượng ở một số địa điểm mặt các con phố một số trục chính dao động dao động từ 55-65 triệu/m2. Đất thổ cư trong làng dao động từ 22- 35 triệu/m2, tùy địa điểm. Theo thống kê, giá đất giai đoạn này tăng dao động 30-40% so có thời điểm năm 2015.

Nóng chưa sốt

Lý giải lý do giá đất ở phía Tây tăng trở lại, theo phân tích của một số chuyên gia, nhân tố hạ tầng đã thúc đẩy tăng giá. Xu hướng “nóng” lên của đất nền ở khu vực phía Tây Hà Nội đã bắt đầu từ năm 2016, đến nay mức giá đang được đẩy lên cao, khiến nhiều người lo ngại về 1 cơn sốt BĐS sẽ quay trở lại.

Theo phân tích của Hiệp hội BĐS Việt Nam, Hoài Đức là 1 phân khúc tốt, tuy nhiên theo quan sát, phân khúc khá ổn định, không có nhiều đột biến, vẫn có một số dự án còn hàng.

Biệt thực chục tỷ khó tăng giá

Lãnh đạo Hiệp hội cho rằng, chuyển nhượng có phần chững lại trong thời gian gần đó biểu hiện phân khúc có tính ổn định, không thây tính bùng phát. Hoài Đức phân tích là 1 phân khúc tiềm năng, bởi vì nó đã có một số quy hoạnh và một số hệ thông giao thông. Đặc biệt, hệ thống giao thông vành đai 3,5, vành đai 4 sẽ được triển khai trong tương lai.

Không chỉ Hoài Đức mà nhiều khu vực phía Tây cũng đang được đầu tư về hạ tầng giao thông. UBND TP Hà Nội đã phê duyệt nhiệm vụ kiến trúc thành phố hai bên tuyến các con phố Cầu Diễn – các con phố 32 (đoạn từ các con phố 70 mới đến vành đai 4), góp phần đưa phía Tây thành phố vốn nhộn nhịp phân khúc BĐS sẽ trở thành khu vực đáng sống bậc nhất của cư dân.

Bên cạnh đó, chủ trương cho phép Hà Nội triển khai dự án các con phố Tây Thăng Long kết nối khu vực Tây Tây Hồ và phía Bắc Cầu Thăng Long có khu thành phố Sơn Tây chạy qua địa phận Đan Phượng. Thông tin này đã khiến đất ở địa phương này tăng giá.

Bà Nguyễn Hoài An phân tích, giai đoạn này, đất nền vẫn được nhiều người quan tâm bởi mức giá hợp lý. Hạ tầng giao thông đã đi vào hoạt động sẽ là nhân tốc tác động tới phân khúc này. Tuy nhiên, để xảy ra sốt nóng như phân khúc phía Nam thì sẽ khó xảy ra. Nếu nhìn ở góc độ đầu tư “theo quy hoạch”, giới thạo nghề địa ốc vẫn chưa thể quên bài học chua chát có tên ‘trục Ba Vì – Hồ Tây’ một sốh đó 5 năm.

Theo phân tích của bà An, một số dự án villa liền kề như Gleximco, Thiên các con phố Bảo Sơn, Spendora có giá vài chục tỷ đồng khó có thể tăng giá trong thời gian tới. Thị trường vẫn tập trung chủ yếu ở mức giá dưới 5 tỷ đồng.


Duanmasterianphu.com – Theo Vietnamnet

Xem thêm: https://duanmasterianphu.com/chu-dau-tu-du-an-masteri/