Hạ tầng bất động sản du lịch Việt Nam: Át chủ bài níu giữ du khách

Trước sự phát triển nhanh của số lượng khách du lịch vào Việt Nam, cơ sở hạ tầng cho ngành công nghiệp không khói cũng được đẩy mạnh đầu tư, tiên tiến hóa trong những năm gần đây, cung cấp nhu cầu của du khách.Việt Nam hiện có nhiều khu nghỉ dưỡng cao cấp quốc tế, chẳng hạn như Khu nghỉ dưỡng InterContinental Da Nang Sun Peninsula Resort. Ảnh: Tuấn Khánh

Năm 2016, lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 10 triệu lượt, tăng 26% so năm 2015. Trong 6 tháng đầu năm nay, lượng khách quốc tế ước đạt hơn 6,2 triệu lượt, tăng 30,2% so có cộng kỳ năm ngoái và khách nội địa đạt dao động 40,7 triệu lượt, tăng 27% so có cộng kỳ.

Lượng khách du lịch tăng thêm mạnh mẽ những năm gần đây được lý giải không chỉ bởi Việt Nam có rất nhiều cảnh đẹp môi trường xung quanh và di sản văn hóa lịch sử quý giá, mà còn bởi hệ thống cơ sở hạ tầng đã được chú trọng đầu tư mạnh mẽ.

Nhằm dự kiến tốt, xứng đáng có thế mạnh và nhu cầu của du khách, BDS nghỉ dưỡng có những bước phát triển đột phá có nhiều loại hình như hotel, villa, condotel… được triển khai theo mô hình timeshare (chia sẻ kỳ nghỉ), đặc trưng là ở những tỉnh, đô thị ven biển như Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Nam, Phú Quốc…

Tại khu vực Đông Nam Á, Việt Nam được phân tách là nước có cơ sở hạ tầng phát triển nhanh, mạnh trong những năm gần đây khi hàng trăm km các con phố xa lộ mới, hệ thống các con phố sắt trên cao ở hai đô thị lớn là Hà Nội và TP.HCM, cộng 1 loạt sân bay được nâng cấp, xây mới được triển khai. Đây là những dự án hạ tầng trọng tâm, được cho là sẽ làm nhữngh tân đáng kể bộ mặt giao thông quốc gia.

Điều này sẽ trở thành bước đệm cho ngành du lịch có những bước đột phá và từ đây, BDS du lịch đảm bảo cũng sẽ được hưởng lợi. Do đây, không có gì khó hiểu khi những nhà đầu tư cả trong nước và nước ngoài rất quan tâm, cam đoan đầu tư để khai thác “mỏ vàng” này ở Việt Nam 1 nhữngh rầm rộ.

Ông Adam Bury, Phó chủ tịch cao cấp ở Bộ phận Đầu tư kinh doanh khách sạn, Tập đoàn Jones Lang Lasalle, khu vực Châu Á – Thái Bình Dương cho rằng, cả khu vực tư nhân lẫn khu vực công ở Việt Nam đang tập trung cao độ vào những dự án thi công và phát triển cơ sở hạ tầng. Do đây, những nhà đầu tư vào phân khúc khách sạn rất muốn tận dụng thời cơ này.

Năm 2016 là năm mà phân khúc BDS Việt Nam đã nhìn thấy sự tăng thêm kỷ lục về số lượng những chuyển nhượng trong lĩnh vực khách sạn. Tổng mức đầu tư vào khu vực này ở Việt Nam đã bằng 83% tổng mức đầu tư tương tự của Thái Lan, 1 phân khúc mà xưa nay luôn bỏ xa Việt Nam trong những bảng xếp hạng.

“Trước nay rất nhiều du khách đến Việt Nam chỉ đến 1 lần và không đến lần sau nữa, bởi thế Việt Nam đang tự thi công thành 1 điểm đến có thể níu giữ khách du lịch, đã đến 1 lần thì sẽ đến lần 2, lần 3 và nhiều lần sau nữa. Hệ thống giao thông được đầu tư phát triển đã mở ra rất nhiều điểm tham quan du lịch và nghỉ dưỡng ven biển, trong đây Đà Nẵng – Hội An, Nha Trang – Cam Ranh là những “điểm nóng” lôi kéo những nhà đầu tư”, ông Bury nhận định.

Không chỉ dừng lại ở những nhà đầu tư trong nước, ngành khách sạn của Việt Nam cũng đang có sự tham dự rất nhiều từ những thương hiệu và nhãn hiệu quốc tế. Việc làm mới thương hiệu của chuỗi khách sạn nghỉ dưỡng The Nam Hải ở Hội An của Four Seasons và sự xuất hiện dự án thứ hai của nhà đầu tư này cho thấy, những nhà đầu tư quốc tế có ý định “cắm rễ” ở phân khúc Việt Nam.

Theo 1 số chuyên gia phân tách, trong vòng trong 1 năm qua, Việt Nam đã ghi nhận 1 sự tăng thêm rõ rệt những khách sạn có thương hiệu quốc tế. Điển hình là Tập đoàn Hilton Worldwide có vô số dự án đã làm việc như Hilton Hanoi Opera và Hilton Garden Inn Hà Nội, Hilton Hanoi Westlake và DoubleTree by Hilton Hanoi Westlake, Hilton Hải Phòng Hotels & Residences, DoubleTree by Hilton Đồ Sơn, Double Tree by Hilton Vũng Tàu và Hilton Garden Inn TP.HCM…

Ngoài ra, còn có khá nhiều công ty đến từ Nhật Bản, Trung Quốc hay Thái Lan đang có kế hoạch mở rộng làm việc kinh doanh ở Việt Nam.

Duanmasterianphu.com – Theo Đầu tư Bất động sản

Xem thêm: https://duanmasterianphu.com/chu-dau-tu-du-an-masteri/