Mỗi 100m2 sàn chung cư nội đô Hà Nội phải có 34m2 hầm đỗ xe

Cứ 100m2 công trình hỗn hợp ở Hà Nội theo quy định mới phải có 23 đến 34m2 đỗ xe, tùy vào địa bàn.

UBND thành thị Hà Nội vừa ban hành quy định về Hướng dẫn xác định quy mô tầng hầm phục vụ đỗ xe đối có các dự án đầu tư thi công trên địa bàn Hà Nội. Theo đây, chỉ tiêu về quy mô đỗ xe đối có công trình thi công mới được chia thành 2 khu vực là nội đô lịch sử; nội đô mở rộng, phát triển mới và các thành thị vệ tinh, thị trấn.

Khu vực nội đô lịch sử, giới hạn từ vành đai 2 trở vào có các khu vực đã có quy hoạch, quy chế quản lý riêng gồm khu Trung tâm chính trị Ba Đình, khu vực phố cổ Hà Nội thực hiện theo quy hoạch, quy chế quản lý riêng được cấp thẩm quyền phê duyệt. Khu vực nội đô mở rộng, phát triển mới, giới hạn từ vành đai 2 đến vành đai 4 và các thành thị vệ tinh, thành thị sinh thái.

Quy định về quy mô đỗ xe đối có công trình thi công mới.

Hướng dẫn nêu rõ có các công trình hỗn hợp trong nội đô lịch sử, cứ 100m2 sàn sử dụng thì sẽ phải có 34m2 đỗ xe; ở khu vực nội đô mở rộng là 27m2. Tương tự, có công trình đất ở trong nội đô lịch sử, mỗi m2 sàn sử dụng phải có 31m2 đỗ xe, nội đô mở rộng là 24m2 và thành thị vệ tinh là 20m2. Văn bản cũng quy định quy mô đỗ xe có các công trình công cộng dao động từ 25-37m2 và cơ quan, trường đào tạo từ 13-24m2.

Tuy nhiên, cũng theo văn bản này, cơ quan quản lý khuyến khích các công trình nghiên cứu kỹ bổ sung quy mô tầng hầm lớn hơn so có quy định.

Thông báo về việc các công trình cao tầng trong nội đô tối thiểu phải có 3 tầng hầm để xe được Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội đưa ra hồi tháng 4. Tuy nhiên, thông báo này sau đây vấp phải nhiều ý kiến trái chiều nên cơ quan ban hành đã thu hồi. Tại kỳ họp Hội đồng Nhân dân TP Hà Nội hồi tháng 7, đề xuất này được tham khảo và thông qua.

Theo số liệu thống kê của UBND TP Hà Nội, thành thị hiện có trên 5,5 triệu phương tiện giao thông, trong đây có dao động 5 triệu xe máy và dao động 540.000 ôtô. Hiện ở, số lượng và quy mô các bãi đỗ xe trên địa bàn thành thị rất thiếu. Khu vực trọng điểm có dao động 590 bãi đỗ xe, điểm đỗ xe tập trung, cung cấp được dao động 8-10% nhu cầu.


Duanmasterianphu.com – Theo VnExpress

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0919.620.880