Người Việt chi 3 tỷ USD mua nhà tại Mỹ

Việt Nam tiếp tục là 1 trong 10 quốc gia có công dân mua nhà ở Mỹ nhiều nhất địa cầu.

Báo cáo “Hồ sơ làm việc quốc tế về BĐS ở Mỹ năm 2017” của Hiệp hội Quốc gia Chuyên viên địa ốc Mỹ (NAR) vừa được mở bán cho thấy từ tháng 4/2016 đến tháng 3/2017, người nước ngoài đã chi 153 tỷ USD để mua 284.455 BĐS ở Mỹ.

Số tiền này tăng 49% so có cộng kỳ năm trước. Trong đó, số tiền người Việt đã bỏ ra chiếm 2%, tương đương dao động 3,06 tỷ USD.

Nhờ đó, Việt Nam tiếp tục là 1 trong 10 quốc gia có công dân mua nhà đất ở Mỹ nhiều nhất địa cầu. Việt Nam đã đứng trong danh sách này 5 năm không ngừng nghỉ, từ năm 2013.Những quốc gia có công dân mua nhà ở Mỹ nhiều nhất địa cầu.

Công dân Trung Quốc, Canada, Mexico, Ấn Độ và Anh là các người nước ngoài chi nhiều tiền nhất cho BĐS ở Mỹ. Trong đó, người Trung Quốc đứng đầu, có dao động 31,7 tỷ USD, tăng 16,1% so có năm ngoái.

Gần đó, giá tăng vọt và nguồn cung BĐS hạn chế không làm giảm nhu cầu có BĐS ở Mỹ của nhiều người nước ngoài.

“Sự bất ổn chính trị và kinh tế ở Mỹ và nước ngoài không làm giảm nhu cầu mua nhà tăng mạnh của người nước ngoài. Họ càng ngày càng tin rằng Mỹ là 1 nơi an toàn để sinh sống, làm việc và đầu tư”, ông Lawrence Yun – Kinh tế trưởng của NAR nhận định.

Bất động sản ở Florida, Texas và California là nơi được các khách mua người nước ngoài yêu thích nhất.

Duanmasterianphu.com – Theo Hà Nội mới

Xem thêm: https://duanmasterianphu.com/chu-dau-tu-du-an-masteri/

0913.756.339