Ồ ạt phân lô bán đất nền quanh sân bay quốc tế Long Thành

Mặc dù tỉnh Đồng Nai đã có chọn lọc tạm dừng trọn vẹn việc tách thửa nhưng việc chuyển nhượng, sang nhượng vẫn diễn ra sôi động có 1 vài diễn biến khó lường. Không 1 vài vậy, hình thức chuyển nhượng phổ biến bằng giấy tay như giai đoạn này sẽ có nhiều rủi ro.Hiện tượng quảng cáo phân phối đất giăng dày đặc trên 1 vài tuyến các con phố hướng về khu vực sân bay quốc tế Long Thành.

Những ngày gần đấy, ở 1 vài khu vực hướng về sân bay quốc tế Long Thành đang nổi lên hiện tượng quảng cáo phân phối đất giăng dày đặc trên 1 vài tuyến các con phố…

Ồ ạt phân lô phân phối nền

Nhân viên kinh doanh của 1 doanh nghiệp địa ốc có địa chỉ ở thị trấn Long Thành đang rao phân phối đất dọc tỉnh lộ 769 thuộc địa phận xã Lộc An cho biết, khu đất rộng gần 600 m2, 1 vàih sân bay Long Thành 1,5 km, liền kề 2 khu công nghiệp và gần khu trọng điểm đô thị đang được rao phân phối có giá 3-3,5 triệu đồng/m2. Trước đấy dao động 2 tháng, miếng đất này được rao phân phối có giá 2 triệu đồng/m2.

Theo nhân viên này, mặc dù tỉnh đã có chọn lọc ngưng tách thửa nhưng miếng đất này đã làm hồ sơ từ trước khi có chọn lọc của tỉnh nên yên tâm về pháp lý và doanh nghiệp sẽ bao luôn phần thi công có giá chỉ 1-2 triệu đồng/m2.

Liên hệ có 1 doanh nghiệp nhà đất khác cũng ở xã Lộc An, huyện Long Thành, nhân viên doanh nghiệp này cho biết, giá đất ở khu vực đang tăng từng ngày, nếu không mua sớm thì vài tháng nữa không còn thời cơ đâu mà đầu tư. Nhân viên này cho biết thêm, hiện doanh nghiệp đang san lấp mặt bằng và chờ đã đi vào hoạt động 1 vài thủ tục thi công để làm các con phố và hệ thống cống thoát nước. Sắp tới doanh nghiệp sẽ đưa ra phân khúc nhiều loại sản phẩm, trong đấy sản phẩm đất nền có tổng diện tích 5 x 20 m sẽ có giá phân phối trên dưới 500 triệu đồng/nền.

Khi hỏi đấy là đất nông nghiệp, chưa chuyển đổi mục đích sử dụng thì làm sao xây nhà được, nhân viên này trấn an: “Mặc dù đấy là đất nông nghiệp nhưng nếu mua ở liền, doanh nghiệp sẽ “lo” tách thửa trong vòng 3 tháng là xong nhưng người mua sẽ phải đấyng thêm 1 triệu đồng cho mỗi m2. Khi đấy, đất đã chuyển thành đất thổ cư và thoả thích thi công và làm sổ hồng”.

Trong khi đấy, nhiều người dân ở khu vực giáp giới sân bay quốc tế Long Thành cho biết, trong vài tuần trở lại đấy, giá đất khu vực quanh sân bay Long Thành tăng vùn vụt nhưng không hiểu vì nguyên do gì. Nhiều người nhắm mắt “làm liều” bỏ ra hàng trăm triệu đồng để có 1 nền đất từ 100-120 m2/nền để sau này xây nhà. Tuy nhiên, đa số đất người dân mua là đất nông nghiệp, không tách thửa được nên thường chuyển nhượng bằng hình thức ký giấy tay.

Tình trạng phân lô phân phối nền ăn theo dự án sân bay Long Thành còn diễn ra ở 1 vài xã kế bên của huyện này như Cẩm Đường, Bàu Cạn, Phước Thái…Một dự án phân lô phân phối nền đang rao phân phối ở khu vực giáp giới sân bay Long Thành.

Nguy cơ tiền mất tật có

Mặc dù tỉnh Đồng Nai đã có chọn lọc tạm dừng trọn vẹn việc tách thửa, chuyển nhượng, sang nhượng trên địa bàn cũng như khu vực quy hoạch 21.000 ha vùng phụ cận dự án sân bay Long Thành chưa được phê duyệt nhưng hiện trạng phân lô phân phối nền vẫn diễn ra ồ ạt có 1 vài diễn biến khó lường khiến công tác quản lý gặp nhiều gặp khó.

Một lãnh đạo UBND xã Bình Sơn, huyện Long Thành, cho biết hiện trạng chuyển nhượng đất ở đấy đang diễn ra rất sôi động, so có hồi đầu năm thì giá đất ở địa phương tăng gần gấp đôi.

Theo lãnh đạo Văn phòng Đăng ký nhà đất tỉnh Đồng Nai, hiện 1 vài lô đất thuộc dự án của doanh nghiệp hay đất công của cá nhân có pháp lý nhà đất đầy đủ, pháp lý rõ ràng và đem phân phối cho bạn thì đấy là chuyển nhượng lẽ thường. Nhưng đối có 1 vài dự án được quảng cáo, rao phân phối nhan nhản trên mạng, không có chủ quyền, pháp lý không rõ ràng, thiếu minh bạch là điều nguy hiểm, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người mua. Nên trước khi “xuống tiền” người mua cần nắm rõ tài liệu để tránh hiện trạng “tiền mất tật có”.

“Người mua phải cực kỳ thận trọng khi chuyển nhượng chuyển nhượng và nghiên cứu kỹ kỹ ở khía cạnh luật pháp. Nhiều doanh nghiệp cầm trong tay chủ quyền đất thửa lớn và không được tách thửa nhưng họ vẫn tách thành nhiều lô nhỏ để phân phối cho bạn là trái luật. Hiện hình thức chuyển nhượng bằng giấy tay là bất hợp pháp” – vị lãnh đạo Văn phòng Đăng ký nhà đất tỉnh Đồng Nai tài liệu thêm.

Các chuyên gia nhà đất khuyến cáo, hiện tượng đầu cơ thổi giá đất là câu chuyện không có gì là mới mẻ bởi trước đấy đô thị mới Bình Dương hay Nhơn Trạch đã “nếm mùi”. Khi cơn “sốt đất” đi qua, phân khúc nhà đất khi đấy xẹp xuống, không 1 vài nhà đầu cơ chịu thiệt mà nền kinh tế quanh khu vực này cũng sẽ bị tác động không hề nhỏ.

Mới đấy, nhiều cơ quan tính năng của tỉnh Đồng Nai đã tổ chức thanh, kiểm tra hiện trạng chuyển nhượng đất ở khu phụ cận dự án sân bay Long Thành và yêu cầu chính quyền địa phương phải vào cuộc chấn chỉnh.


Duanmasterianphu.com – Theo Người Tiêu dùng

Xem thêm: https://duanmasterianphu.com/chu-dau-tu-du-an-masteri/