“Thượng đế” khóc ròng vì mua căn hộ chung cư Gia Phú

Việc chủ đầu tư dự án chung cư Gia Phú phân phối 1 căn hộ chung cư cho nhiều người từng khiến hàng trăm bạn mua căn hộ chung cư ở đấy bức xúc, tố cáo chủ đầu tư về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Nhưng tới nay, sau hơn 3 năm trời, vụ việc vẫn chưa được giải quyết.Dù đã đã đi vào hoạt động xong phần thô nhưng tới nay chung cư Gia Phú vẫn bị bỏ hoang

Tài sản có nguy cơ mất trắng

Mặc dù sự việc xảy ra đã lâu nhưng đến nay, bạn mua nhà ở dự án chung cư Gia Phú trên các con phố Lê Văn Chí, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TPHCM, do Công ty TNHH Địa ốc Gia Phú làm chủ đầu tư vẫn như “ngồi trên đống lửa”.

Tiền thì đã chi trả tới 95% giá trị căn hộ chung cư, chỉ đợi ngày chủ đầu tư đã đi vào hoạt động rồi ký biên bản bàn giao nhà để chi trả đầy đủ. Nhưng tới nay, đã trễ hẹn hơn 3 năm mà vẫn chưa chưa nhận được nhà.

Nghiêm trọng hơn, tất cả lãnh đạo và nhân viên Công ty Gia Phú bỗng nhiên “mất tích” sau khi bị bạn phát hiện cộng 1 căn hộ chung cư nhưng chủ đâu tư lại đem phân phối cho nhiều người.

Chia sẻ có phóng viên Đầu tư Bất động sản, chị Phạm Thị Minh Toàn, bạn đã bỏ ra gần 1 tỷ đồng mua căn hộ chung cư số B4-9 ở chung cư Gia Phú tâm sự, sau khi biết Công ty Gia Phú làm ăn bất chính, chị cộng hàng trăm bạn khác đã nhiều lần liên hệ có bà Đoàn Thị Hoàn My (Tổng Giám đốc) và ông Nguyễn Hùng Nghiêm (Phó Tổng Giám đốc) nhưng đều bất thành.

“Sau khi liên hệ qua hotline không được, chúng tôi cũng không ít lần phải bỏ việc để đến tận Công ty tìm gặp bà Mỹ và ông Nghiêm nhưng cũng chẳng khá hơn. Lúc nào Công ty cũng trong hiện trạng đâyng cửa”, chị Toàn cho biết.

Vẫn phải mòn mỏi đợi chờ

Không có cách nào liên hệ được có chủ đầu tư, trong khi số tiền đã đâyng trước đây cũng có nguy cơ “không cánh mà bay”, hàng trăm bạn đã làm đơn tố cáo hành vi chuyển nhượng của Công ty Gia Phú ra cơ quan điều tra. Nhưng sau nhiều năm đi gõ cửa các cơ quan tính năng, tới nay vụ việc cũng chưa được làm rõ và các bạn này vẫn chỉ biết đợi chờ.

Trước đây, Công văn số 4077 của Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) TP.HCM ghi rõ, hành vi của ông Nguyễn Hùng Nghiêm là đại diện phụ trách điều hành Công ty Gia Phú, phân phối 1 căn hộ chung cư cho nhiều người bằng hợp đồng chuyển nhượng là phạm vào tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ngày 25/4/2015, Cơ quan CSĐT đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự và ngày 21/12/2015 ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối có ông Nguyễn Hùng Nghiêm và chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM yêu cầu phê chuẩn các chọn lọc này.

Tuy nhiên, ngày 24/8/2016, Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM lại ra Quyết định hủy bỏ Quyết định khởi tố bị can và không phê chuẩn lệnh bắt tạm giam đối có ông Nghiêm, bởi trong quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT chưa làm rõ được tổng giá trị của công trình để cân đối có số tiền mà Công ty Gia Phú vay của ngân hàng và số tiền căn hộ chung cư đã phân phối cho bạn.

Cụ thể, trong Quyết định Giải quyết khiếu nại số 135/QĐGQKN-P2 của Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM có ghi rõ: “Ông Nghiêm khai, trong số 130 căn hộ chung cư, Công ty Gia Phú đã ký hợp đồng phân phối cho bạn trước đây nhưng lại tiếp tục ký hợp đồng phân phối 31 căn hộ chung cư cho 37 người khác, có số tiền là hơn 20 tỷ đồng.

Trong khi đây, ở dự án vẫn còn 16 căn hộ chung cư và 3 sàn thương mại chưa phân phối, tổng giá trị dao động hơn 81 tỷ đồng. Những căn hộ chung cư phân phối trùng là do thiếu tiền kinh doanh nên phải đi vay của chủ nợ, không có tiền trả nên chủ nợ ép phải ký bằng hợp đồng chuyển nhượng, nên không đủ nhân tố cấu thành tội phạm”.

Tuy nhiên, thảo luận có phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, nhiều bạn cho biết, 16 căn hộ chung cư mà ông Nghiêm khai ở Cơ quan CSĐT là chưa phân phối thực ra đã có chủ.

Đơn cử, 1 trong 16 căn hộ chung cư được ông Nghiêm khai chưa phân phối có số A9-15. Nhưng trên thực ở, căn hộ chung cư đây đã được phân phối cho bạn có tên Nguyễn Thanh Hằng, được thể hiện qua Hợp đồng số 141/2011/HĐMB-GP.

Do Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM đã ra Quyết định hủy bỏ Quyết định khởi tố của Cơ quan CSĐT đối có ông Nguyễn Hùng Nghiêm nên ngày 31/8/2016, Cơ quan CSĐT đã ra Quyết định đình chỉ điều tra vụ án.

Không chấp nhận có chọn lọc này, ngày 6/7 vừa qua, nhiều bạn đã đến Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố để làm rõ vụ việc. Tại cuộc gặp này, bạn cho rằng hành vi lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản của Công ty Gia Phú là rõ ràng, đồng thời bổ sung thêm tin tức liên quan về vụ việc này.

Sau khi nghe ý kiến và tiếp nhận thêm tin tức liên quan đến vụ việc, ông Đoàn Tạ Cửu Long, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân TP.HCM cho biết: “Viện Kiểm sát Nhân dân TP.HCM ghi nhận và sẽ tham khảo giải quyết theo quy định của pháp luật”.

Liệu rằng, sau hơn 3 năm chờ đợi, ích lợi của hàng trăm bạn mua nhà ở dự án Gia Phú có được giải quyết thỏa đáng. Đầu tư Bất động sản sẽ tiếp tục theo dõi diễn tiến vụ việc và phản ánh đến độc giả khi xuất hiện tình tiết mới.

Duanmasterianphu.com – Theo Đầu tư Bất động sản

Xem thêm: https://duanmasterianphu.com/mat-bang-du-an-masteri-an-phu-quan-2/