TP.HCM gỡ cấp phép xây dựng chưa có quy hoạch 1/500

Theo luật Xây dựng, điều kiện cấp phép thi công cho nhà ở riêng lẻ phải thích hợp quy hoạch chi tiết thi công, tức quy hoạch 1/500 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Đối có công trình thuộc tuyến phố khu vực đã ổn định nhưng chưa có quy hoạch chi tiết thi công thì phải thích hợp quy chế quản lý quy hoạch hoặc quy chế quản lý kiến trúc thành phố.

Trong khi đây Quyết định 26 của UBND TP.HCM có hiệu lực từ 30.6 thì việc cấp phép thi công nhà ở phải thích hợp quy hoạch chi tiết thi công hoặc quy chế quản lý quy hoạch. Điều này khiến nhiều người dân lo lắng khi trên địa bàn TP mới chỉ có quy hoạch 1/2.000, quy hoạch 1/500 chỉ có ở 1 số dự án BDS do công ty triển khai. Trao đổi có Thanh Niên, ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng, cho biết để gỡ vướng, 1 biện pháp được Sở Quy hoạch – Kiến trúc đưa ra là khi duyệt đồ án quy hoạch 1/2.000 sẽ kèm theo duyệt kiến trúc thành phố làm cơ sở để cấp phép thi công trong trường hợp chưa có quy hoạch 1/500.

Theo Sở Xây dựng, giai đoạn này 1 số địa phương, 1 số tuyến những con phố như Phạm Văn Đồng, cao tốc Hà Nội, Võ Văn Kiệt, Lũy Bán Bích… đã được duyệt kiến trúc thành phố, trong thời gian tới những địa phương sẽ bổ sung kiến trúc thành phố để TP duyệt, làm cơ sở cho cấp phép thi công.

Duanmasterianphu.com – Theo Thanh niên

Xem thêm: https://duanmasterianphu.com/chu-dau-tu-du-an-masteri/