Truyền thống tiếng Nhật là gì

“Truyền thống” trong tiếng Nhật là “dentou” (伝統). Nhật Bản là đất nước với nhiều giá trị văn hóa truyền thống lâu đời được lưu giữ qua nhiều thế hệ. Dưới đây là một số truyền thống đặc trưng của Nhật Bản.

Truyền thống tiếng Nhật là dentou (伝統).

Nhật Bản không chỉ có nền kinh tế phát triển vượt bậc, phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mà những nét truyền thống và nền văn hóa đa màu sắc của Nhật còn được thế giới ngưỡng mộ.

Một số truyền thống đặc trưng của Nhật Bản.

Kimono là quốc phục của Nhật Bản.

Kimono được sử dụng thay đổi theo mùa và tùy vào mục đích khác nhau.

Trải qua nhiều quá trình chuyển biến, kimono đã dần trở thành biểu tượng của Nhật Bản, đồng thời mỗi bộ kimono truyền thống cũng được xem là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Lễ hội ném đậu Setsubun.

Ý nghĩa nguyên bản của setsubun là để tẩy trần khỏi quỷ dữ đeo bám của năm cũ, khởi đầu năm mới thanh khiết không tội lỗi, không bệnh tật, không thương tổn và thanh trừ cái ác.

Món ăn truyền thống Nhật Bản.

Osechi là món ăn ngon được chuẩn bị với các món làm từ các loại hải sản, thịt và các loại rau với hương vị và màu sắc phong phú.

Điều thú vị khác ở osechi là mỗi loại nguyên liệu cấu thành đều mang một ý nghĩa riêng hàm chứa lời chúc một năm mới nhiều may mắn.

Soba là món mì có nguồn gốc Nhật Bản được làm từ bột kiều mạch. Soba có thể ăn nóng hoặc lạnh và với nhiều thức ăn kèm khác nhau.

Ở Nhật có tập tục ăn mì soba vào ngày 31 tháng 12, và cả tập tục ăn và tặng hàng xóm mì soba vào ngày chuyển đến nhà mới.

Một số truyền thống Nhật Bản khác như là trà đạo, văn hóa cúi chào, tiệc Bonenkai, cành tre may mắn Fukusasa, ném Zabuton, lễ hội đốt núi Yamayaki, ném muối Sumo, ngồi Seizai, lễ hội búp bê truyền thống.

Bài viết truyền thống tiếng Nhật là gì được tổng hợp bởi Duanmasterianphu.com.

0913.756.339