Vốn FDI vào BĐS tăng mạnh

Thực tế cho thấy, lĩnh vực kinh doanh bất động sản đang quyến rũ nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Điều này được minh chứng khi 7 tháng đầu năm, số DN thành lập mới trong lĩnh vực bất động sản tăng mạnh và số vốn FDI đổ vào phân khúc này cũng không ngừng tăng.

Những năm gần đây, để lôi kéo các nhà đầu tư ngoại, Chính phủ Việt Nam đã ban hành nhiều quy định cởi mở so có nhiều nước trong khu vực như tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các nhà đầu tư nước ngoài tham dự kinh doanh bất động sản đi cộng có mở rộng quyền có bất động sản cho người nước ngoài và người Việt ở nước ngoài (Luật Kinh doanh bất động sản 2014 và Luật Nhà ở 2014).

Theo số liệu từ Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ KH&ĐT), trong 7 tháng năm 2017, trên cả nước có 72.953 DN thành lập mới có số vốn đăng ký là 690.738 tỷ đồng, trong đây có 2.706 DN mới ra đời vận hành trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, tăng 68% so có cộng kỳ năm 2016 (năm 2016 có 1.611 DN được thành lập).

Đại diện Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH&ĐT) cũng cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2017, tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn, mua cổ phần là 19,22 tỷ USD, tăng 54,8% so có cộng kỳ năm 2016. Trong đây, lĩnh vực bất động sản đứng thứ 4 về lôi kéo vốn FDI, có tổng vốn đăng ký hơn 1,15 tỷ USD.

Hiện nhà đầu tư nước ngoài đang rót vốn vào 619 dự án bất động sản còn hiệu lực ở Việt Nam, có tổng vốn tính đến cuối tháng 7/2017 là hơn 51,6 tỷ USD. bất động sản được xem là 1 trong các lĩnh vực đứng đầu về tổng vốn FDI lôi kéo được vào Việt Nam. Những con số trên cho thấy lĩnh vực kinh doanh bất động sản ở Việt Nam đang tiếp tục quyến rũ nhà đầu tư và công ty trong và ngoài nước.

Có thể thấy, dòng vốn FDI đổ vào phân khúc bất động sản Việt Nam đã, đang và sẽ tăng lên cộng có sự thông thoáng của môi trường đầu tư và sức quyến rũ của phân khúc bất động sản. Vấn đề quan trọng đặt ra giai đoạn này là chúng ta cần phải có cách tiếp cận mới có FDI vào bất động sản để nguồn vốn này được chắc chắn thực hiện hiệu quả và bền vững, thúc đẩy sự phát triển của phân khúc bất động sản Việt Nam.

Nhận định về việc dòng vốn FDI đổ mạnh vào lĩnh vực bất động sản, 1 số chuyên gia kinh tế cho rằng, bất động sản là 1 trong các lĩnh vực được nhiều nhà đầu tư ngoại quan tâm khi đầu tư vào Việt Nam. Điểm nổi trội của nhà đầu tư nước ngoài vào kinh doanh bất động sản là tính chuyên nghiệp và theo chuẩn mực quốc tế ngay từ khâu kiến trúc, chọn lọc địa điểm, huy động vốn, triển khai thi công đến khai thác và quản lý mỗi dự án bất động sản…

Duanmasterianphu.com – Theo Báo Xây dựng

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0913.756.339