​Đà Nẵng: Khách sạn tăng trưởng nóng, BĐS nghỉ dưỡng giảm tốc

Trong 6 tháng đầu năm 2017, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ven biển tiếp tục ghi nhận làm việc trầm lặng ở phân khúc Đà Nẵng, đặc trưng là loại hình villa.

Tốc độ chuyển nhượng bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng giảm trong nửa đầu năm 2017. Ảnh minh họa. Nguồn: Plo.vn

Báo cáo mới đây của CBRE cho thấy, tính riêng 6 tháng đầu năm, Đà Nẵng đâyn thêm 520 căn hộ chung cư đẳng cấp thuộc dự án Coco Ocean Resort & Spa chào phân phối, nâng tổng nguồn cung lên 6.715 căn. Dự kiến hai tháng cuối năm 2017, sẽ có thêm dao động 1.350 căn từ 5 dự án đổ về phân khúc. Một số dự án đã được chủ đầu tư dời thời gian chào phân phối chuẩn bị sang năm 2018 và 2019 nên nguồn cung mới trong hai năm thứ hai là 9.000 căn.

Theo số liệu từ CBRE, tính đến quý II-2017, mật độ phân phối trung bình toàn phân khúc Đà Nẵng đạt 89,2%, tăng 8,4 % theo quý và 11,4% theo năm. Tuy nhiên, về tốc độ phân phối trong nửa đầu năm 2017 có phần giảm nhẹ so có năm 2016 vốn là thời điểm phân khúc bùng nổ có loại hình bất động sản mới.

Nguồn cung lớn được chào phân phối trong một số quý vừa qua đưa ra nhiều chọn lọc cho bạn. Theo đây, sự cân nhắc mua bất động sản cũng phát triển thành cẩn thận hơn. Phân khúc villa nghỉ dưỡng có phần trầm lắng hơn so có condotel về nguồn cung mới và tốc độ phân phối.

Không có nguồn cung mới được chào phân phối trong quý nên mật độ phân phối ghi nhận mức tăng nhẹ 1% so có quý trước. Tốc độ phân phối chậm 1 phần do phân khúc hạn chế nguồn cung, bởi thế bạn có ít sự chọn lọc. Trong hai quý thứ hai, chuẩn bị có dao động 160 căn villa đẳng cấp được chào phân phối.

Nhìn nhận về xu hướng đầu tư trong một số năm thứ hai, bà Dương Thùy Dung, trưởng bộ phận Nghiên cứu phân khúc CBRE Việt Nam cho rằng, làn sóng đầu tư, đặc trưng là bất động sản nghỉ dưỡng đang diễn ra mạnh mẽ ở Đà Nẵng để đâyn đầu nhu cầu của du khách sẽ đổ về đô thị trước và sau sự kiện APEC Đà Nẵng 2017.

Đồng thời, có sự kỳ vọng lên giá của phân khúc BDS sau sự kiện quan trọng này, một số chủ đầu tư mạnh dạn triển khai một số dự án, đặc trưng là dự án condotel để đâyn đầu xu hướng.

Bên cạnh đây, đầu tư vào bất động sản du lịch đang là xu hướng khi vừa kết hợp được làm nơi nghỉ dưỡng trong 1 thời gian nhất định trong năm vừa cho thuê lại để kiếm lời. Suất đầu tư sinh lời ở một số dự án Villa & Condotel ở một số địa điểm đẹp ở Đà nẵng, Nha Trang hay Phú Quốc khá cao, thậm chí cao hơn đầu tư ở hai đô thị lớn là Hà Nội và Tp.HCM nên được một số nhà đầu tư cá nhân ưa chuộng.

Đây chính là nhân tố lôi kéo một số nhà đầu tư khi phải chọn lọc một số kênh đầu tư vừa sinh lời vừa an toàn. Bên cạnh đây, xu hướng du lịch nghỉ dưỡng ở một số Condo-tel sẽ tiếp tục nở rộ trong một số năm tới.

Riêng về làm việc của phân khúc khách sạn, CBRE cho biết, trong sáu tháng đầu năm 2017, Đà Nẵng đâyn nhận thêm 1 khách sạn 5 sao và ba khách sạn 4 sao cung cấp thêm hơn 1.000 phòng, nâng tổng nguồn cung khách sạn 3-5 sao lên 12.969 phòng.

Trong quý II/2017, một số khách sạn ghi nhận kết quả kinh doanh tốt hơn so có cộng kỳ năm trước. Cụ thể, giá phòng bình quân khối 4-5 sao đạt 117.6USD/phòng/đêm, tăng 3% theo năm. Công suất phòng trung bình đạt 62%, tăng 2% so có năm 2016.

Khối khách sạn 4 sao trong đô thị dẫn đầu về mức tăng doanh thu phòng bình quân (37% theo năm). Theo sau là khối khách sạn ven biển có mật độ tăng là 8.8%. Đây cũng là phân khúc ghi nhận tốc độ tăng trưởng nhanh nhất về nguồn cung KS mới trong bốn năm qua. Tính đến cuối năm 2017, chuẩn bị sẽ có thêm dao động 3.800 phòng từ 21 khách sạn được khai trương, nâng tổng số phòng lên hơn 16.800 phòng, tăng 40% so có năm 2016. Đây là mật độ tăng cao nhất về nguồn cung trong GĐ 2014-2017.

CBRE tiên liệu, trong hai năm tới, tốc độ tăng trưởng nguồn cung dao động từ 7 – 9% mỗi năm. Đến năm 2019, phân khúc chuẩn bị có tổng cộng 19.600 phòng. Năm 2017, phân khúc cũng sẽ đâyn nhận một số thương hiệu khách sạn mới, chính thức làm việc ở Đà Nẵng như Sheraton, Four Points by Sheraton, Hilton và JW Mariott, đưa Đà Nẵng lên địa điểm dẫn đầu cả nước về số lượng một số thương hiệu quốc tế.

Duanmasterianphu.com – Theo Tuổi trẻ

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0913.756.339